VI EN
Đăng ký tư vấn
Language VI EN

[BÁO GIÁO DỤC THỜI ĐẠI] - MỞ RA CÁNH CỬA HỘI NHẬP NHỜ TIẾNG ANH

GD&TĐ - Trước xu thế hội nhập và toàn cầu hóa, Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ phổ biến có vai trò quan trọng mở ra cơ hội học tập, việc làm hấp dẫn.

Tiếng Anh chìa khóa mở cánh cửa hội nhập quốc tế.

Sức hút từ việc dạy và học tiếng Anh

Thời gian gần đây, ngoài việc được tính là một trong các tiêu chí để xét tuyển vào nhiều trường đại học thì chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 4.0 trở lên chính là điều kiện thuận lợi cho các thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Cụ thể các thí sinh sẽ được miễn thi môn Ngoại ngữ và được tính 10 điểm ở môn này để cộng vào điểm xét tốt nghiệp.

Tại Thái Nguyên, từ năm 2021, HĐND tỉnh Thái Nguyên đã ban hành Nghị quyết số 14/2021/NQ-HĐND quy định một số chính sách hỗ trợ dạy và học tiếng Anh trên địa bàn tỉnh, trong đó có hỗ trợ lệ phí thi cho học sinh phổ thông đang học tại các cơ sở giáo dục công lập, ngoài công lập thuộc tỉnh quản lý. Có thể nói đây được xem như động lực để học sinh nỗ lực thi lấy chứng chỉ IELTS,

Em Khương Thị Khuyên, sinh viên lớp IBK11, khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên chia sẻ: "Xã hội ngày càng phát triển và Tiếng Anh giữ một vai trò rất quan trọng, nhận thức được điều đó em đã không ngừng trau dồi vốn ngoại ngữ với mục tiêu hiện thực hóa ước mơ du học của mình".

Khuyên cho biết, trước đây việc học Tiếng Anh của em rất khó khăn vì chưa biết phương pháp học tập đúng, kiến thức em học được chỉ là những bài học khô khan và áp dụng một cách máy móc. Tuy nhiên, sau một thời gian được định hướng và tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến, giảng viên nhiệt tình em đã tự tin hơn rất nhiều, cũng không còn sợ học Tiếng Anh nữa. Hiện Khuyên đang là sinh viên năm thứ hai, em dự định sẽ thi IELTS trong năm học tới để có thể kịp thời săn học bổng quốc tế.

Còn đối với Trương Đức Anh, cựu học sinh lớp 12A1 chuyên Anh, Trường THPT Chuyên Thái Nguyên, việc đạt chứng chỉ IELTS 8.0 cuối năm lớp 10 là thành tích hiếm thấy, nhờ đó Đức Anh đã trúng tuyển vào 7 trường đại học tốp đầu thế giới tại Mỹ và Canada.

Đức Anh cho biết: "Năm lớp 10, em đã bắt tay vào “săn” học bổng du học. Thông qua việc học và thi chứng chỉ IELTS giúp em có thêm kiến thức vốn hiểu biết về Tiếng Anh và đặc biệt hơn nhờ năng lực Tiếng Anh được nâng cao, thành thạo em đã có cơ hội được học tập tại nhiều môi trường lý tưởng, hội nhập quốc tế."

Ngày càng có nhiều phụ huynh, học sinh quan tâm tới các chương trình học Tiếng Anh.

Làm thế nào để học Tiếng Anh hiệu quả?

Để học Tiếng Anh tốt và đạt hiệu quả cao thì phương pháp học và giáo viên chính là điều kiện tiên quyết cho mỗi người. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có rất nhiều trường đại học, cao đẳng đang đào tạo Tiếng Anh như một chuyên ngành. Bên cạnh đó, có không ít trung tâm Tiếng Anh mở ra để đáp ứng nhu cầu học tiếng Anh ngày càng lớn của học viên.

Trao đổi với báo GD&TĐ, ông Phạm Ngọc Hiếu, Giám đốc Vùng I, Trung tâm Anh ngữ Regal Edu khẳng định: "Với mục tiêu thông qua Tiếng Anh giúp các em học sinh chuẩn bị hành trang tốt nhất tiến bước tự tin, thích ứng và sẵn sàng hội nhập quốc tế. Trải qua chặng đường hình thành và phát triển với hơn 15 trung tâm trên cả nước, hệ thống Anh ngữ Regal Edu với đội ngũ giảng viên đến từ các nước Anh, Mỹ, Úc, Philippines...Trung tâm đã và đang xây dựng môi trường học tiếng Anh thú vị, gần gũi, đáp ứng mọi nhu cầu học Anh ngữ của học viên."

Cụ thể, Regal Edu xây dựng lộ trình học tiếng Anh chuyên biệt dành cho mọi lứa tuổi, như: EXPLORER dành cho trẻ từ 4-6 tuổi, CREATOR dành cho trẻ từ 6-11 tuổi, CHAMPION dành cho trẻ từ 11-16 tuổi, Chương trình luyện thi quốc tế (Cambridge, IELTS, TOEIC) dành cho học sinh THCS, THPT, sinh viên và người đi làm...

Thông qua phương pháp giảng dạy có tính sát thực cao, áp dụng trong mọi tình huống thực tế cũng như học thêm các kỹ năng mềm và kỹ năng sống, lối tư duy, Regal Edu ngày càng đáp ứng nhu cầu học tập và thi các chứng chỉ Ngoại ngữ của các học viên.

Xem thêm chi tiết tại: https://giaoducthoidai.vn/mo-canh-cua-hoi-nhap-quoc-te-nho-tieng-anh-post639572.html


Đăng ký tư vấn

Bài viết liên quan

[CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN PHÚ XUYÊN] NGÀY HỘI GIAO LƯU TIẾNG ANH - ONG VÀNG VÔ ĐỊCH

[CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN PHÚ XUYÊN] NGÀY HỘI GIAO LƯU TIẾNG ANH - ONG VÀNG VÔ ĐỊCH

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, ngày 16/8, tại Trung tâm chính trị huyện, Huyện đoàn – Hội đồng đội huyện phối hợp với Trung tâm Regal- Edu tổ chức Chương trình “Ngày hội giao lưu tiếng anh – Ong vàng vô địch” cho các em đội viên, học sinh khối Tiểu học trên địa bàn huyện.
[BÁO KINH TẾ ĐÔ THỊ] - Ứng Hoà: Trao học bổng tiếng Anh cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

[BÁO KINH TẾ ĐÔ THỊ] - Ứng Hoà: Trao học bổng tiếng Anh cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Chiều 19/7, Hội Chữ thập đỏ, Phòng GD&ĐT, Huyện đoàn Ứng Hoà phối hợp với Trung tâm Anh ngữ Regal Edu tổ chức chương trình trao tặng học bổng tiếng Anh cho 50 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.
[BÁO THÁI NGUYÊN] - KHAI TRƯƠNG CHI NHÁNH REGAL EDU ĐỒNG HỶ

[BÁO THÁI NGUYÊN] - KHAI TRƯƠNG CHI NHÁNH REGAL EDU ĐỒNG HỶ

Tối 20-5, Hệ thống Anh ngữ Regal Edu đã tổ chức khai trương Chi nhánh Regal Edu Đồng Hỷ tại lô 8A/23-24 khu phố Châu Âu, ngã 4 Picenza, phường Đồng Bẩm, TP. Thái Nguyên. Tham dự chương trình có lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương và đông đảo phụ huynh học sinh.
BÁO TUỔI TRẺ THỦ ĐÔ -Thanh Oai: Phát huy truyền thống 82 năm Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh

BÁO TUỔI TRẺ THỦ ĐÔ -Thanh Oai: Phát huy truyền thống 82 năm Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh

TTTĐ - Chương trình kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong (TNTP) Hồ Chí Minh do Hội đồng Đội huyện Thanh Oai tổ chức đã diễn ra sáng 13/5
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THANH OAI ĐƯA TIN VỀ CHUNG KHẢO "ONG VÀNG VÔ ĐỊCH 2023" HUYỆN THANH OAI

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THANH OAI ĐƯA TIN VỀ CHUNG KHẢO "ONG VÀNG VÔ ĐỊCH 2023" HUYỆN THANH OAI

Tưng bừng Kỷ niệm 82 năm ngày Thành lập Đội TNTP HCM; Tuyên dương Hiệu trưởng, Tổng phụ trách đội, Liên đội trưởng giỏi; Chung khảo Ong vàng vô địch năm 2023
[BÁO VIỆT NAM HỘI NHẬP] - ONG VÀNG VÔ ĐỊCH 2023 - CƠ HỘI TỎA SÁNG TÀI NĂNG ANH NGỮ CÙNG REGAL EDU

[BÁO VIỆT NAM HỘI NHẬP] - ONG VÀNG VÔ ĐỊCH 2023 - CƠ HỘI TỎA SÁNG TÀI NĂNG ANH NGỮ CÙNG REGAL EDU

Với mong muốn tạo cơ hội cho các em học sinh Tiểu học, THCS có môi trường được giao lưu trải nghiệm, học hỏi và trau dồi khả năng ngoại ngữ; khơi dậy niềm đam mê, hứng thú của học sinh đối với môn tiếng Anh, Hệ thống Anh ngữ Regal Edu triển khai cuộc thi Olympic Tiếng Anh:“Regal Edu Bee’s Champion – Ong vàng vô địch” trên toàn quốc.

1900.966.963