BÁO TUỔI TRẺ THỦ ĐÔ -Thanh Oai: Phát huy truyền thống 82 năm Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh

TTTĐ - Chương trình kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong (TNTP) Hồ Chí Minh do Hội đồng Đội huyện Thanh Oai tổ chức đã diễn ra sáng 13/5

Hoà chung không khí thi đua sôi nổi hướng tới chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023), chào mừng kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941- 15/5/2023); Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện Thanh Oai năm học 2022 - 2023; Hội đồng Đội huyện Thanh Oai đã tổ chức Lễ kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm

Đến dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Mai Anh - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành đoàn Hà Nội; Đồng chí Bùi Văn Sáng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai; Đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy - UV BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Thanh Oai; Đồng chí Nguyễn Khánh Bình - Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai. Cùng đến dự có đại diện các phòng ban huyện và ban giám hiệu các trường học trên địa bàn.

Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Nguyễn Thị Minh Nguyện ôn lại truyền thống 82 năm lịch sử của Đội TNTP Hồ Chí Minh

Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Thanh Oai Nguyễn Thị Minh Nguyện ôn lại truyền thống 82 năm lịch sử của Đội TNTP Hồ Chí Minh

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Nguyễn Thị Minh Nguyện cho biết, trong những năm qua, công tác Đội và phong trào thiếu nhi của huyện Thanh Oai đã đạt được những thành tích đáng phấn khởi. Thiếu nhi Thanh Oai đã và đang tiếp tục kế thừa, phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước, lập nhiều thành tích xuất sắc, góp phần tô thắm thêm trang sử vàng Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh; Luôn tích cực tham gia các phong trào thi đua, cuộc vận động và các hoạt động lớn do trung ương, thành phố phát động, tiêu biểu.

Thông qua đó, Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh huyện đã đóng góp rất nhiều công trình, phần việc măng non thiết thực ý nghĩa cho xã hội. Đội viên thiếu niên và nhi đồng đã không ngừng tu dưỡng và rèn luyện, tích cực xây dựng tổ chức Đội, giúp sức nhỏ bé của mình vào sự nghiệp cách mạng chung.

Trong suốt những năm qua, các phong trào và hoạt động của Đội luôn gắn liền với sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội, gắn liền với mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Đội đã tổ chức tốt các hoạt động giáo dục tạo điều kiện cho thiếu niên, nhi đồng biết vượt khó để học tập tốt, yêu khoa học, yêu lao động, giữ gìn vệ sinh, tiết kiệm nhằm giúp xây dựng những công trình phục vụ xã hội, góp phần xây dựng Tổ quốc Việt Nam giàu đẹp, góp phần bồi dưỡng, hình thành cho các em những giá trị phẩm chất tốt đẹp.

Đồng chí Nguyễn Khánh Bình - Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Nguyễn Khánh Bình - Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai tin tưởng: "Với tinh thần cầu thị và sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ Đoàn - Đội; Đội ngũ quản lý, giáo viên và học sinh; Sự quan tâm, ủng hộ của các cấp, ngành; Sự đồng hành của các gia đình và toàn xã hội, công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện Thanh Oai sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong các năm tiếp theo; Trở thành điểm sáng, là niềm tự hào của huyện Thanh Oai với công tác Đội Thủ đô".

Cũng tại buổi lễ, Huyện đoàn, Hội đồng đội và Phòng GD&ĐT huyện Thanh Oai đã tuyên dương những gương mặt cán bộ Đội, giáo viên tổng phụ trách, ban giám hiệu tiêu biểu của địa phương trong thời gian qua. Đây là sự ghi nhận những cống hiến, đóng góp của lực lượng cán bộ Đội, giáo viên tổng phụ trách, ban giám hiệu trong công cuộc phát triển Đội TNTP Hồ Chí Minh huyện Thanh Oai.

Huyện đoàn, Hội đồng đội, Phòng GD&ĐT huyện Thanh Oai tuyên dương những gương mặt cán bộ Đội, giáo viên tổng phụ trách, ban giám hiệu tiêu biểu của địa phương

Huyện đoàn, Hội đồng Đội, Phòng GD&ĐT huyện Thanh Oai tuyên dương những gương mặt cán bộ Đội, giáo viên tổng phụ trách, ban giám hiệu tiêu biểu của địa phương

Nhân dịp này, Huyện đoàn Thanh Oai cũng phối hợp với trung tâm Anh ngữ Regal Edu tổ chức chung khảo cuộc thi "Ong vàng vô địch" năm 2023. Đây là một sân chơi bổ ích, là cầu nối tiếp lửa đam mê về ước mơ chinh phục ngoại ngữ, khám phá kiến thức mới trong xu thế hội nhập toàn cầu của thế hệ trẻ bằng sự tự tin và tinh thần chủ động trong việc học và sử dụng tiếng Anh.

Cuộc thi "Regal Edu Bee's Champion - Ong vàng vô địch" được tổ chức với mục tiêu góp phần tạo sân chơi cho các bạn trẻ học hỏi, luyện tập, nâng cao khả năng tiếng Anh. Thông qua cuộc thi, các bạn sẽ tự tin, sáng tạo và năng động hơn, chắp thêm đôi cánh giúp các bạn trẻ có đủ các điều kiện để vươn ra biển lớn, hội nhập với lực lượng lao động quốc tế, mang lại lợi ích cho nước nhà.

Thanh Oai: Phát huy truyền thống 82 năm Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh

Liên tiếp những câu trả lời đúng được đưa ra từ các thí sinh

Các thí sinh sẽ trả lời các câu hỏi tiếng Anh được đưa ra bởi Hội đồng chuyên môn đến từ trung tâm Anh ngữ Regal Edu

Thí sinh Nguyễn Phương Thảo - Trường Tiểu học Bích Hòa đã xuất sắc vượt qua 99 thí sinh để giành quán quân cuộc thi