VI EN
Đăng ký tư vấn
Language VI EN

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THANH OAI ĐƯA TIN VỀ CHUNG KHẢO "ONG VÀNG VÔ ĐỊCH 2023" HUYỆN THANH OAI

Tưng bừng Kỷ niệm 82 năm ngày Thành lập Đội TNTP HCM; Tuyên dương Hiệu trưởng, Tổng phụ trách đội, Liên đội trưởng giỏi; Chung khảo Ong vàng vô địch năm 2023

Những ngày tháng 5 lịch sử, thiếu nhi Thanh Oai cùng với thiếu nhi Thủ đô đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu. Trong không khí tưng bừng và sôi nổi đầy hào hứng, sáng ngày 13/5 Huyện Đoàn, Hội đồng Đội – Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Oai kết hợp cùng Hệ thống Anh ngữ Regal Edu trang trọng tổ chức kỷ niệm 82 năm ngày thành lập đội TNTP Hồ Chí Minh 15/5/1941 -15/5/2023; Tuyên dương 29 Hiệu trưởng, Tổng phụ trách, Liên đội trưởng giỏi; Chung khảo cuộc thi Ong vàng vô địch...

Tiết mục văn nghệ của đội Tuyên truyền ca khúc Măng non chào mừng Kỷ niệm

 Các đồng chí Lãnh đạo dự Lễ kỷ niệm

Vinh dự và tự hào với những thành tích đạt được trên chặng đường đổi mới và phát triển, ghi thêm nhiều dấu ấn mới trong hoạt động công tác Đội. Các đồng chí Nguyễn Mai Anh – Phó trưởng ban Tuyên giáo, Thành Đoàn Hà Nội; đồng chí Bùi Văn Sáng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Khánh Bình – HUV, Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy – TVHU, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện đến dự, biểu dương, chúc mừng và trao tặng những lẵng hoa tươi thắm.

Các đồng chí Lãnh đạo tặng hoa chúc mừng

Đến dự với lễ kỷ niệm còn có các đồng chí Trưởng phòng GD&ĐT huyện - Đoàn Việt Dũng; Bí thư huyện Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội huyện Nguyễn Thị Minh Nguyện; Nhà giáo Nguyễn Thị Anh Đào – Phó trưởng phòng GD&ĐT, Phó chủ tịch Hội đồng Đội huyện cùng các đồng chí lãnh đạo chuyên viên phòng GD&ĐT; Huyện Đoàn; Hệ thống Anh ngữ Regal Edu, Hiệu trưởng, Tổng phụ trách, Liên đội trưởng và 100 Ong vàng tiêu biểu đến từ 24 trường Tiểu học trên địa bàn huyện Thanh Oai.

Tặng hoa chúc mừng 

Truyền thống vẻ vang của Đội TNTP HCM

Ôn lại truyền thống vẻ vang trên chặng đường 82 năm qua, chị Nguyễn Thị Minh Nguyện – Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng Đội huyện nêu rõ: Được Đảng, Bác Hồ sáng lập, tổ chức và rèn luyện, dưới sự dìu dắt của Đoàn thanh niên với sự nỗ lực, hy sinh to lớn của đội ngũ cán bộ phụ trách, sự quan tâm của các bậc cha mẹ, thầy cô và chăm lo của các cấp các ngành. Xuyên suốt chặng đường 82 năm qua, lớp lớp thiếu nhi Việt Nam đã đóng góp không mệt mỏi, nối tiếp nhau nêu cao tinh thần cách mạng, chiến đấu hy sinh oanh liệt, không ngừng học tập và rèn luyện góp phần cùng dân tộc làm rạng rỡ Tổ quốc ta. Anh Kim Đồng - người Đội trưởng đầu tiên với 5 đội viên, đến nay Đội TNTP HCM đã có một lực lượng hùng hậu quan trọng. Lớp lớp thiếu nhi Việt Nam đã cùng cha anh lập nên những kỳ tích trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc và xây dựng CNXH đã và đang được khắc ghi vào lịch sử.

Dưới ngọn cờ của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh và Bác Hồ kính yêu, sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo của các cấp, các ngành, tổ chức chính trị, xã hội. Cùng với sự phát triển của phong trào thiếu nhi của cả nước, tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh huyện Thanh Oai luôn luôn phát triển và trưởng thành, đã giới thiệu hàng ngàn đội viên ưu tú và được kết nạp vào tổ chức đoàn. Với nhiều hoạt động thiết thực tổ chức Đội đã đẩy mạnh công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng ý thức rèn luyện phẩm chất, đạo đức và tham gia tích cực các phong trào thi đua, như phong trào “Vòng tay bạn bè”, “Kế hoạch nhỏ”, “Đôi bạn cùng tiến”, “Thiếu nhi Thanh Oai thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, phong trào “Ủng hộ những viên gạch hồng, vì đàn em thân yêu”; phong trào quyển vở yêu thương....Hội đồng đội huyện Thanh Oai đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ, góp phần vào thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Vì lợi ích 10 năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Đội viên, thiếu niên tích cực học tập, rèn luyện thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, trở thành con ngoan trò giỏi, “Cháu ngoan Bác Hồ”. Thông qua những phong trào hoạt động của Đội, tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh huyện Thanh Oai nhiều năm được Trung Ương Đoàn, Thành Đoàn tặng Bằng khen là đơn vị xuất sắc. Tổ chức Đội đã thực hiện tốt mục tiêu giáo dục thiếu niên, nhi đồng, góp phần cùng tổ chức Đoàn Thanh niên xây dựng huyện Thanh Oai ngày càng văn minh và giàu mạnh.

 Phó chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Khánh Bình nhấn mạnh: "Rất vui mừng về dự và chứng kiến những hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong hoạt động của Đội TNTPHCM huyện Thanh Oai. Biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được và cùng nhìn lại chiều dài lịch sử khoa bảng Việt Nam, huyện Thanh Oai tự hào với  truyền thống yêu nước và cách mạng, truyền thống khoa bảng với nhiều danh nhân được ghi trong sử sách: Lưỡng quốc Trạng nguyên Nguyễn Trực, Trạng nguyên Nguyễn Đức Lượng, Nguyễn Thiến… Cho đến nay, nhiều thế hệ học sinh, sinh viên, những người con của huyện Thanh Oai đã và đang tiếp tục làm rạng danh quê hương, có nhiều thành tích nổi bật trong học tập, nghiên cứu, công tác; là những nhà lãnh đạo của các cấp, chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực. Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của Đội TNTP Hồ Chí Minh, trong những năm qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng huyện Thanh Oai đã luôn chú trọng, quan tâm, ưu tiên các nguồn lực đầu tư cho thế hệ măng non của Huyện nhà. Huyện đoàn – Hội đồng Đội huyện Thanh Oai và ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Oai đã ghi nhiều dấu ấn nổi bật trên tất cả các mặt công tác – trong đó đặc biệt là công tác của Đội TNTP. Trong thời gian hơn 8 tháng của năm học 2022 – 2023 vừa qua, công tác Đội của huyện Thanh Oai đã đạt được nhiều thích tích cao trong các cuộc thi của thành phố: như cuộc thi Tin học trẻ, thi giới thiệu sách, thi Tiếng Anh… Đây chính là minh chứng cho sự nỗ lực của toàn ngành Giáo dục và Đào tạo nói chung và của cấp Tiểu học nói riêng; là một sự khẳng định về sự đồng hành của từng gia đình và toàn xã hội và trên hết là sự quyết tâm, nỗ lực, cố gắng rất lớn của mỗi đội viên, thiếu nhi là rất đáng ghi nhận và biểu dương."

Phó chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Khánh Bình phát biểu        

 Để tiếp tục khẳng định và nâng cao chất lượng công tác Đội và phong trào TN trên địa bàn huyện trong thời gian tới, Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Oai Nguyễn Khánh Bình đề nghị: "Huyện đoàn – Hội đồng Đội huyện - Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Ban Giám hiệu các nhà trường quan tâm, chăm lo, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để đội ngũ giáo viên Tổng phụ trách, cán bộ Đội, đội viên, nhi đồng tại Liên đội được tham gia tích cực các hoạt động, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng thời, quan tâm phát hiện, kịp thời tuyên dương những gương cán bộ Đội tiêu biểu, xuất sắc trên địa bàn. Tin tưởng rằng, với tinh thần cầu thị và sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ Đoàn – Đội; đội ngũ quản lý, giáo viên và học sinh; sự quan tâm, ủng hộ của các cấp, các ngành; sự đồng hành của các gia đình và toàn xã hội, công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện Thanh Oai sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong các năm tiếp theo; trở thành điểm sáng, là niềm tự hào của huyện Thanh Oai với Công tác đội thủ đô. Mong muốn, từng gia đình và toàn xã hội dành nhiều sự quan tâm, chăm lo hơn nữa đến các em học sinh, đội viên; luôn sát cánh, đồng hành, lắng nghe, thấu hiểu, sẻ chia cùng các con; phối hợp chặt chẽ với nhà trường, thầy cô giáo, với tổ chức Đoàn - Hội đồng Đội các cấp, tạo điều kiện tốt nhất để các con có cơ hội phát triển tài năng, nuôi dưỡng, bồi đắp, vun trồng trong các con ước mơ; chắp cánh cho hoài bão, lý tưởng để các con bay cao, bay xa; trở thành những công dân trẻ có năng lực, có phẩm chất đạo đức, kỹ năng ứng xử văn hóa, sống và làm việc theo pháp luật, trung thực, dũng cảm; mang lại vinh quang cho gia đình, dòng họ, nhà trường, đóng góp tích cực vào sự phát triển của quê hương, đất nước."

Chia sẻ về những hoạt động phối hợp giữa Phòng GD&ĐT huyện với Huyện Đoàn, Hội đồng đội huyện. Nhà giáo Nguyễn Thị Anh Đào – Phó trưởng phòng GD&ĐT, Phó chủ tịch Hội Đồng đội huyện cho biết:"Nhằm thiết thực chào mừng 82 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, trong thời gian qua, cùng với Ban Thường vụ huyện Đoàn-Hội đồng đội huyện Thanh Oai, Phòng GD&ĐT huyện cũng như BGH các nhà trường, đội ngũ Tổng phụ trách đội đã dấy lên nhiều hoạt động triển khai và phát động rộng rãi các phong trào thi đua, sôi nổi rộng khắp, tạo sức lan tỏa. Bằng nhiều chương trình hành động, thiết thực và ý nghĩa, như hội thi nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh, Hội thi phụ trách sao - Sao nhi đồng chăm ngoan, Ngày hội TTN với văn hóa giao thông. Đồng thời, phối hợp tổ chức chuỗi các chương trình ý nghĩa, quy mô và thiết thực như Ngày hội giao lưu học sinh Tiểu học với các hoạt động thể chất, học sinh được tham gia các trò chơi như kéo co, nhảy bao bố, tham gia vẽ tranh, các cuộc thi Rung chuông vàng, tìm kiếm tài năng Anh ngữ, Ong vàng vô địch, thi Nghi thức đội ... Các hoạt động đã thu hút sự tham gia đông đảo của các em đội viên, tạo ra sân chơi bổ ích vừa phát huy được khả năng sáng tạo, vừa cho các em rèn luyện cả về thể chất và tri thức. Sự đồng hành và kết hợp chặt chẽ này đã luôn hỗ trợ và ủng hộ cho các hoạt động của các Liên đội trong các nhà trường. Qua đó cũng ghi nhận và trân trọng biểu dương BGH các nhà trường, các đồng chí giáo viên TPT Đội đã phát huy vai trò, thách nhiệm, thể hiện sự nhiệt huyết luôn là lực lượng nòng cốt để triển khai các phong trào hành động cách mạng đến các em học sinh, đội viên và nhi đồng, là những người truyền cảm hứng thắp lên ngọn lửa say mê học tập cho các em. Trong thời gian tới đây, Phòng GD&ĐT huyện cùng với Huyện Đoàn – Hội đồng đội huyện sẽ tiếp tục tăng cường vai trò phụ trách của mình, triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình vì đàn em thân yêu ở các cơ sở Đoàn của huyện; chăm lo, đời sống tinh thần cho trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ nghèo; tạo môi trường thuận lợi cho thiếu nhi vui chơi, học tập, rèn luyện và phát triển toàn diện, chú trọng quan tâm nhất là trọng dịp hè năm 2023 tới đây."

    Trong dịp kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đội, đã có 9 Hiệu trưởng; 12 Tổng phụ trách Đội và 8 Liên đội trưởng và thí sinh có tác phẩm xuất sắc đạt giải cấp Thành phố cuộc thi Bookreview – Trang sách xanh nuôi dưỡng ước mơ được biểu dương khen thưởng.

Biểu dương khen thưởng 29 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Đội

Chung khảo cuộc thi Ong vàng vô địch – Regal Edu Bee’s Champion

Trong khuôn khổ của buổi lễ kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đội TNTP HCM, Huyện đoàn – Hội đồng Đội huyện. Phòng GD&ĐT huyện phối hợp với Hệ thống Anh ngữ Regal Edu tổ chức Chung khảo cuộc thi “Ong vàng vô địch” năm 2023. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm khích lệ và nâng cao khả năng học ngoại ngữ của thiếu nhi trên địa bàn huyện. Sôi nổi, hào hứng và vui nhộn 100 Ong vàng tiêu biểu của 24 trường Tiểu học trên địa bàn huyện Thanh Oai đã hội tụ trên sàn thi đấu, sẵn sàng một tâm thế và chuẩn bị cho mình một hành trang tri thức, bình tĩnh, tự tin để giao lưu, thi đấu, cháy hết mình chinh phục đỉnh vinh quang. Các chú Ong vàng sẽ bước vào cuộc tranh tài để tìm kiếm tài năng Anh ngữ với bộ đề 25 câu hỏi cùng luật chơi hấp dẫn Ong vàng nào trả lời sai tự động rời sàn thi đấu, chờ quyền trợ giúp từ Ong chúa, khi nhận được quyền trợ giúp các chú Ong vàng được trở lại vào thi đấu tiếp.

 Với bộ giải thưởng hấp dẫn lên tới 50 triệu đồng gồm học bổng giá trị, những phần quà như Tivi, xe Scooter, ba lô, huy chương và nhiều phần thưởng giá trị khác. Sau thời gian đấu trí, tranh tài của 100 Ong vàng, Ban tổ chức đã trao giải Quán quân cho em Nguyễn Phương Thảo học sinh lớp 5B trường Tiểu học Bích Hòa; các giải Á quân 1, Á quân 2 và Á quân 3 cho 4 học sinh; đồng thời trao 5 giải ba và các giải khuyến khích.

 Em Nguyễn Phương Thảo học sinh lớp 5B trường Tiểu học Bích Hòa Quán quân cuộc thi Ong vàng vô địch  

Chung khảo Ong vàng vô địch đã thành công, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, ghi đậm những dấu ấn và kết quả học tập của học sinh trong suốt chặng đường dài chinh phục và tìm kiếm tài năng Anh ngữ, chuỗi hoạt động vô cùng ý nghĩa này đã được Huyện đoàn, Hội đồng đội, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Oai cùng Hệ thống Anh ngữ Regal Edu kiến tạo tương lai bền vững, khơi nguồn cảm hứng lan tỏa tinh thần học tập trong môi trường học tiếng Anh hiện đại, chuẩn quốc tế, nuôi dưỡng ước mơ, phát huy trí tuệ, thông minh, tự lập, tự cường, khẳng định vị thế của học sinh Thanh Oai vươn tầm hướng tới làm chủ tương lai...tạo nguồn sức mạnh đóng góp tích cực góp phần đưa Đất nước ta "sánh vai cùng các cường quốc năm châu" như Bác Hồ kính yêu hằng mong ước.

                       Chủ nhân của những giải thưởng trong cuộc thi Chung khảo Ong vàng vô địch


Đăng ký tư vấn

Bài viết liên quan

[CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN PHÚ XUYÊN] NGÀY HỘI GIAO LƯU TIẾNG ANH - ONG VÀNG VÔ ĐỊCH

[CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN PHÚ XUYÊN] NGÀY HỘI GIAO LƯU TIẾNG ANH - ONG VÀNG VÔ ĐỊCH

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, ngày 16/8, tại Trung tâm chính trị huyện, Huyện đoàn – Hội đồng đội huyện phối hợp với Trung tâm Regal- Edu tổ chức Chương trình “Ngày hội giao lưu tiếng anh – Ong vàng vô địch” cho các em đội viên, học sinh khối Tiểu học trên địa bàn huyện.
[BÁO KINH TẾ ĐÔ THỊ] - Ứng Hoà: Trao học bổng tiếng Anh cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

[BÁO KINH TẾ ĐÔ THỊ] - Ứng Hoà: Trao học bổng tiếng Anh cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Chiều 19/7, Hội Chữ thập đỏ, Phòng GD&ĐT, Huyện đoàn Ứng Hoà phối hợp với Trung tâm Anh ngữ Regal Edu tổ chức chương trình trao tặng học bổng tiếng Anh cho 50 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.
[BÁO THÁI NGUYÊN] - KHAI TRƯƠNG CHI NHÁNH REGAL EDU ĐỒNG HỶ

[BÁO THÁI NGUYÊN] - KHAI TRƯƠNG CHI NHÁNH REGAL EDU ĐỒNG HỶ

Tối 20-5, Hệ thống Anh ngữ Regal Edu đã tổ chức khai trương Chi nhánh Regal Edu Đồng Hỷ tại lô 8A/23-24 khu phố Châu Âu, ngã 4 Picenza, phường Đồng Bẩm, TP. Thái Nguyên. Tham dự chương trình có lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương và đông đảo phụ huynh học sinh.
[BÁO GIÁO DỤC THỜI ĐẠI] -  MỞ RA CÁNH CỬA HỘI NHẬP NHỜ TIẾNG ANH

[BÁO GIÁO DỤC THỜI ĐẠI] - MỞ RA CÁNH CỬA HỘI NHẬP NHỜ TIẾNG ANH

GD&TĐ - Trước xu thế hội nhập và toàn cầu hóa, Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ phổ biến có vai trò quan trọng mở ra cơ hội học tập, việc làm hấp dẫn.
BÁO TUỔI TRẺ THỦ ĐÔ -Thanh Oai: Phát huy truyền thống 82 năm Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh

BÁO TUỔI TRẺ THỦ ĐÔ -Thanh Oai: Phát huy truyền thống 82 năm Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh

TTTĐ - Chương trình kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong (TNTP) Hồ Chí Minh do Hội đồng Đội huyện Thanh Oai tổ chức đã diễn ra sáng 13/5
[BÁO VIỆT NAM HỘI NHẬP] - ONG VÀNG VÔ ĐỊCH 2023 - CƠ HỘI TỎA SÁNG TÀI NĂNG ANH NGỮ CÙNG REGAL EDU

[BÁO VIỆT NAM HỘI NHẬP] - ONG VÀNG VÔ ĐỊCH 2023 - CƠ HỘI TỎA SÁNG TÀI NĂNG ANH NGỮ CÙNG REGAL EDU

Với mong muốn tạo cơ hội cho các em học sinh Tiểu học, THCS có môi trường được giao lưu trải nghiệm, học hỏi và trau dồi khả năng ngoại ngữ; khơi dậy niềm đam mê, hứng thú của học sinh đối với môn tiếng Anh, Hệ thống Anh ngữ Regal Edu triển khai cuộc thi Olympic Tiếng Anh:“Regal Edu Bee’s Champion – Ong vàng vô địch” trên toàn quốc.

1900.966.963