VI EN
Đăng ký tư vấn
Language VI EN

XÂY DỰNG LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ CHO TRẺ TIỂU HỌC

Xây dựng lộ trình học tiếng Anh cho trẻ Tiểu học là việc vô cùng quan trọng. Việc hoạch định một lộ trình học tập CHUẨN sẽ giúp trẻ dần làm quen, tích lũy và sử dụng tiếng Anh hiệu quả ngay từ những năm đầu cấp I.

 

Chắc hẳn thời gian này, rất nhiều ba mẹ đang gặp khó khăn trong việc xác định lộ trình học tiếng Anh cho trẻ. Bởi ở giai đoạn mới bắt đầu, ba mẹ và các con sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ khi không biết bắt đầu từ đâu và học như nào sao cho hiệu quả.

Dưới đây, Regal Edu sẽ chia sẻ lộ trình học tiếng Anh cho trẻ Tiểu học từ A-Z, từ đó ba mẹ cùng các con sẽ có định hướng học tập tiếng Anh rõ ràng.

Tổng quan lộ trình học tiếng Anh cho trẻ tiểu học

Với lộ trình học tiếng Anh cho trẻ Tiểu học cần bám sát độ tuổi, năng lực lĩnh hội và khả năng ngôn ngữ hiện tại của trẻ. Ba mẹ cần đồng hành với trẻ rèn luyện để con có thể học tập một cách thoải mái và hiệu quả nhất. Để tối ưu hóa quá trình học tiếng Anh từ đầu của bé, điều quan trọng nhất cha mẹ cần lưu ý là giúp bé đặt mục tiêu rõ ràng cho từng tuần, từng tháng. Một mục tiêu được cho là hiệu quả – mục tiêu SMART phải thỏa mãn 5 yếu tố bao gồm Specific (cụ thể), Measurable (có thể đo lường được), Attainable (có thể đạt được), Realistic (thực tế) và Timely (thời gian). Đặc biệt hơn, để tạo động lực và giúp bé duy trì niềm vui thích trong suốt quá trình học tiếng Anh, ba mẹ cũng đừng quên dành cho bé những lời động viên khích lệ hoặc các phần quà nho nhỏ khi bé hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trong lộ trình học tiếng Anh đối với học sinh tiểu học cần đảm bảo 2 tiêu chí sau:

  • Cùng phát triển cả 4 kỹ năng: Nghe (Listening) – Nói (Speaking) – Đọc (Reading) – Viết (Writing).

  • Học từ vựng, luyện tập phát âm chuẩn của người bản ngữ sau đó sử dụng từ vựng và ngữ âm vào giao tiếp tiếng Anh hoàn chỉnh theo đúng cấu trúc ngữ pháp chuẩn.

Chứng chỉ Cambridge là thước đo phù hợp để nhận xét năng lực sử dụng tiếng Anh của trẻ tiểu học. Chứng chỉ này có ba giai đoạn tương ứng với ba mức độ của chứng chỉ Cambridge, đó là Starters, Movers, Flyers.

Giai đoạn 1: Khởi động (Starters)

Đây chính là giai đoạn quan trọng trong lộ trình học tiếng Anh cho học sinh tiểu học. Lúc này, con bước vào những năm đầu tiểu học (6 – 7 tuổi), bắt đầu làm quen với môi trường học tập nên sự tập trung chú ý chưa cao. Tiếng Anh lại là ngôn ngữ khác với ngôn ngữ trẻ dùng hằng ngày. Vì thế, nếu được dạy không đúng cách, trẻ rất dễ “sợ” học do không hiểu được bài.

Ở giai đoạn “khởi động” trong lộ trình học tiếng anh cho trẻ tiểu học, cần phải tạo cho trẻ môi trường học thân thiện, gần gũi. Các em chủ yếu vui chơi, thư giãn và thích ứng dần với ngoại ngữ. Những kiến thức sẽ lồng ghép vào những trò chơi một cách tự nhiên.

Mục tiêu dành cho trẻ trong giai đoạn này là:

  • Cho các con làm quen với những cấu trúc ngữ pháp cơ bản

  • Tập trung vào những chủ đề gần gũi xung quanh các con như Gia đình (Family), Bạn bè (Friend), Sở thích (Hobby)…

  • Cho các con làm quen và nhận biết bảng chữ cái Alphabet, ngữ âm

Giai đoạn 2: Tăng tốc (Movers)

Ở lứa tuổi này (8 – 9 tuổi), trẻ có nhận thức, ý thức, tư duy đối với việc học tiếng Anh cùng vốn từ khá, năng lực diễn tả các ý dài tốt và đặc biệt là khả năng chú ý tốt hơn.

Trong lộ trình học tiếng anh ở giai đoạn 2 đối với trẻ sẽ được học phát triển toàn diện 4 kỹ năng, tích lũy vốn từ vựng và ngữ pháp một cách khoa học và hệ thống, bắt đầu làm quen với các dạng bài thi theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế thông qua các học phần kết hợp được giảng dạy bởi cả giáo viên nước ngoài và giáo viên Việt Nam.

Mục tiêu dành cho trẻ tiểu học trong giai đoạn này là:

  • Nâng cấp lượng từ vựng cho các con

  • Bơm những cấu trúc ngữ pháp phức tạp hơn cho các con.

Giai đoạn 3: Cất cánh (Flyers)

Bước sang lớp 4-5 (10 – 11 tuổi), trẻ đã có những kiến thức, kỹ năng cơ bản về tiếng Anh nên việc học bắt đầu đi vào chính quy hơn. Do vậy, đây là thời điểm lý tưởng để bắt đầu tích lũy các nội dung kiến thức ngôn ngữ mang tính học thuật hơn như ngữ pháp, từ vựng…

Giai đoạn này cần tăng trưởng bốn kỹ năng, chăm chú vào hai kỹ năng nói, viết. Với kỹ năng nói, các con cần được thực hành năng lực thuyết trình, giải thích ý kiến trước đám đông. Song song với đó, các con cũng cần rèn luyện cách viết những đoạn văn căn bản cho kỹ năng viết.

Tại Regal Edu, bố mẹ và các con sẽ được xây dựng lộ trình học tập chuyên biệt bởi dội ngữ Giáo viên sở hữu chuyên môn ngoại ngữ và kỹ năng sư phạm để tối ưu lộ trình học tập tiếng Anh, tạo hướng đi đúng đắn, đánh thức tiềm năng trí thông minh ngôn ngữ cho con. Theo đó, lộ trình học Creator English (6-11 tuổi) được thiết kế đặc biệt nhằm tối ưu hóa năng lực phù hợp với từng cá nhân, không chỉ giúp trẻ khơi mở tình yêu ngôn ngữ, chủ động tương lai mà còn đảm bảo các TIÊU CHÍ như: Tôn trọng khả năng sáng tạo của con; Bám sát vào khung chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Môi trường học tập chủ động thông qua các nguồn thông tin như: phim ảnh, truyện tranh, flashcard, app học tập,... Giúp trẻ chinh phục tấm vé vàng nắm trọn cơ hội nhập học vào các trường chuyên, lớp chọn, trường song ngữ và trường Quốc tế danh tiếng bằng các chứng chỉ quốc tế: YLE Starters, YLE Movers, YLE Flyers.

Hãy liên hệ hotline 1900.966.963 hoặc đến ngay các chi nhánh Regal Edu gần nhất dể được tư vấn chi tiết về lộ trình học tập tiếng Anh vượt trội dành cho trẻ Tiểu học giúp con HỌC NHANH - NÓI GIỎI - NGHE HAY - CHUẨN NGỮ PHÁP tại Regal Edu bố mẹ nhé!


Đăng ký tư vấn

Bài viết liên quan

Phương pháp dạy tiếng anh hiệu quả cho học sinh lớp 3

Phương pháp dạy tiếng anh hiệu quả cho học sinh lớp 3

Bật mí phương pháp dạy tiếng anh cho học sinh lớp 3 giúp ba mẹ tự tin đồng hành cùng con trong quá trình học tập. Khám phá ngay!
PHƯƠNG PHÁP DẠY TIẾNG ANH CHO TRẺ LỚP 1 HIỆU QUẢ TẠI NHÀ

PHƯƠNG PHÁP DẠY TIẾNG ANH CHO TRẺ LỚP 1 HIỆU QUẢ TẠI NHÀ

Khi con vào lớp 1, ba mẹ muốn khơi gợi niềm đam mê của con với môn tiếng Anh. Vậy dạy tiếng anh cho trẻ lớp 1 cần lưu ý những điều gì? Ba mẹ tham khảo ngay nhé!
BỎ TÚI PHƯƠNG PHÁP DẠY TIẾNG ANH CHO TRẺ LỚP 2 HIỆU QUẢ

BỎ TÚI PHƯƠNG PHÁP DẠY TIẾNG ANH CHO TRẺ LỚP 2 HIỆU QUẢ

Lớp 2 là thời điểm thích hợp để đặt nền móng tiếng Anh vững chắc cho trẻ. Regal Edu mách mẹ những phương pháp dạy học tiếng Anh cho bé lớp 2 hiệu quả
6 CÁCH DẠY TRẺ PHÁT ÂM TIẾNG ANH CHUẨN NHƯ NGƯỜI BẢN NGỮ

6 CÁCH DẠY TRẺ PHÁT ÂM TIẾNG ANH CHUẨN NHƯ NGƯỜI BẢN NGỮ

Phương pháp hiệu quả giúp cha mẹ dạy trẻ phát âm tiếng Anh như người bản ngữ, từ đó tạo nền tảng vững chắc cho tương lai. Khám phá ngay áp dụng hiệu quả ba mẹ ơi!
TOP 5 TRUNG TÂM TIẾNG ANH UY TÍN NHẤT TẠI BẮC NINH 2024

TOP 5 TRUNG TÂM TIẾNG ANH UY TÍN NHẤT TẠI BẮC NINH 2024

Bạn đang tìm kiếm trung tâm tiếng Anh uy tín tại Bắc Ninh? Khám phá ngay Top 5 trung tâm tốt nhất với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, chương trình học hiện đại, giúp bạn chinh phục tiếng Anh thành công!
TOP 5 TRUNG TÂM TIẾNG ANH TỐT NHẤT TẠI TỈNH THÁI NGUYÊN 2024

TOP 5 TRUNG TÂM TIẾNG ANH TỐT NHẤT TẠI TỈNH THÁI NGUYÊN 2024

Bạn đang tìm kiếm địa chỉ học tiếng anh tại Thái Nguyên? Khám phá TOP 5 Trung tâm tiếng anh tốt nhất tại tỉnh Thái Nguyên 2024! Lớp học & Khóa học tiếng anh đa dạng cho mọi lứa tuổi.

1900.966.963