VI EN
Đăng ký tư vấn
Language VI EN

BỎ TÚI PHƯƠNG PHÁP DẠY TIẾNG ANH CHO TRẺ LỚP 2 HIỆU QUẢ

Lớp 2 là thời điểm thích hợp để đặt nền móng tiếng Anh vững chắc cho trẻ. Regal Edu mách mẹ những phương pháp dạy học tiếng Anh cho bé lớp 2 hiệu quả

 

Trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, việc học tiếng Anh trở nên cần thiết ngay từ khi còn nhỏ. Lớp 2 là thời điểm thích hợp để đặt nền móng tiếng Anh vững chắc cho trẻ, đồng thời gợi mở những giá trị lớn trong tương lai. Tuy nhiên, thách thức lớn nhất là phải tìm ra phương pháp dạy học phù hợp với lứa tuổi và sở thích của các bé. Bài viết này, Regal Edu sẽ mách bạn những phương pháp dạy học tiếng Anh cho bé lớp 2 hiệu quả khơi gợi sự thích thú của trẻ.

Phương pháp học tiếng Anh cho bé lớp 2

Dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2

Dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2

Nhiều ba mẹ gặp khó khăn khi dạy tiếng Anh cho trẻ tại nhà, tuy nhiên chỉ cần bỏ túi một số phương pháp dưới đây, ba mẹ sẽ đồng hành và mang lại những kết quả đáng kinh ngạc cho bé. Ba mẹ chú ý những mẹo nhỏ sau:

Tạo môi trường học tập vui vẻ, thói quen học tập mỗi ngày

Để bắt đầu dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2, điều quan trọng là tạo ra một môi trường học tập vui vẻ và hấp dẫn. Trẻ em thường có khả năng tập trung ngắn, vì vậy bạn cần tạo ra những hoạt động học tập thú vị và đa dạng.

Ba mẹ nên kèm cho con học khoảng 15 - 20 phút mỗi ngày. Nếu khoảng thời gian học quá dài cũng sẽ gây cảm giác nhàm chán, áp lực khiến trẻ bỏ cuộc.

Sử dụng âm nhạc và trò chơi để dạy học tiếng Anh cho bé lớp 2

Học tiếng anh trẻ lớp 2

Học tiếng Anh trẻ  lớp 2

Âm nhạc và trò chơi là những công cụ hiệu quả để giúp trẻ học tiếng Anh một cách tự nhiên và vui vẻ. Bạn có thể tìm kiếm những bài hát tiếng Anh dành cho trẻ em trên mạng, những bài hát tiếng Anh theo chủ đề bé đang học như chủ đề gia đình, con vật, hoa quả…

Các câu hát tiếng Anh có vần điệu giúp trẻ dễ hiểu ý nghĩa của câu hoặc cụm từ ngay cả khi không thể hát theo bài hát.

Dạy học tiếng anh cho trẻ lớp 2 qua thẻ từ vựng

Thẻ từ vựng là một công cụ hữu ích để giúp trẻ ghi nhớ từ mới. Bạn có thể tự làm thẻ từ vựng bằng cách viết từ tiếng Anh và hình ảnh minh họa lên thẻ giấy. Sau đó, bạn có thể sử dụng thẻ để chơi trò chơi đoán từ hoặc ghép từ với hình ảnh tương ứng.

Kể chuyện

Kể chuyện là một cách tuyệt vời để học tiếng anh cho trẻ lớp 2. Bạn có thể kể những câu chuyện đơn giản bằng tiếng Anh, nhấn mạnh vào những từ vựng mới mà bạn muốn bé học. Trẻ sẽ ghi nhớ từ mới dễ dàng hơn khi chúng được đưa vào trong một câu chuyện thú vị.

Sử dụng hình ảnh và đồ vật thực tế

dạy tiếng anh cho trẻ lớp 2

Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ lớp 2 hiệu quả

Hình ảnh và đồ vật thực tế là những công cụ hữu hiệu để giúp trẻ ghi nhớ từ mới. Bạn có thể trưng bày những đồ vật thực tế hoặc hình ảnh liên quan đến từ mới và yêu cầu trẻ nhắc lại tên của chúng bằng tiếng Anh.

Thực hành giao tiếp tiếng Anh hàng ngày

Thực hành giao tiếp là một cách hiệu quả để giúp trẻ cải thiện kỹ năng nói. Bạn có thể tạo ra những tình huống giao tiếp đơn giản trong cuộc sống hàng ngày, như hỏi và trả lời về thời tiết, hoạt động trong ngày, hoặc sở thích. Ví dụ như:

 • What is this? (Đây là cái gì?)

 • Do you like ice cream? (Con có thích ăn kem không?)

 • What colour is it? (Cái này màu gì?)

 • Are you hungry? – Bạn/con có đói không?

 • Are you tired? – Bạn/con có mệt không?

 • Are you happy? – Bạn/con có vui không?

Ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ em

Có rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh dành cho trẻ em trên điện thoại di động và máy tính bảng. Những ứng dụng này thường kết hợp giữa hình ảnh, âm thanh và trò chơi để giúp trẻ học tiếng Anh một cách sinh động và thú vị. Bạn có thể tìm kiếm và tải xuống những ứng dụng phù hợp với trình độ của trẻ để họ có thêm nguồn học ngoại khóa.

Học tiếng Anh trực tuyến cùng với giáo viên nước ngoài

dạy tiếng anh cho trẻ lớp 2

Học tiếng anh cho trẻ lớp 2

Lớp 2 là giai đoạn bà mẹ cần chuẩn bị nền tảng tiếng Anh vững chắc cho con trong suốt những năm tháng tiểu học tiếp theo. Do vậy, việc chuẩn bị cho con một nền tảng tiếng Anh tốt sẽ giúp cho quá trình học tiếng Anh của con trở nên dễ dàng, giúp con phát triển toàn diện mọi kỹ năng.

Nếu ba mẹ không có thời gian cũng như khả năng để dạy con tại nhà, ba mẹ có thể lựa chọn các khóa học tiếng Anh trực tuyến với giáo viên nước ngoài. Học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ sẽ giúp trẻ phát âm chuẩn ngay từ khi bắt đầu. Trẻ có cơ hội luyện tập giao tiếp tiếng Anh trực tiếp với người bản ngữ, giúp bé tự tin hơn khi nói tiếng Anh và phản xạ nhanh nhạy trong giao tiếp.

Bên cạnh đó ba mẹ cũng có thể cho con theo học tiếng Anh tại trung tâm Anh ngữ. Tại đây, con được xây dựng lộ trình học tiếng Anh theo trình độ, cam kết đầu ra với từng trẻ. Đồng thời, thầy cô giáo tại trung tâm có phương pháp giảng dạy đa dạng, giúp trẻ kích thích hứng thú học tập, tiến bộ nhanh chóng.

Creator English - Khóa học tiếng anh cho trẻ lớp 2

Lớp học tiếng anh trẻ lớp 2

Khóa học tiếng anh cho trẻ lớp 2

Creator English là khóa học tiếng anh cho học sinh tiểu học từ 6-11 tuổi. Đối với các em trong độ tuổi này, việc học tập ngoại ngữ là vô cùng cần thiết. Từ nền tảng tiếng Anh ban đầu, trẻ cần có định hướng đúng đắn kết hợp với phương pháp giảng dạy phù hợp để nâng cao năng lực ngoại ngữ.

Tại đây, con được trang bị kỹ năng tư duy phản biện, kỹ năng tự học, thúc đẩy tinh thần làm việc nhóm và sáng tạo sẵn sàng chinh phục kỳ thi Cambridge.

Giáo trình và phương pháp giảng dạy tại Regal Edu

 • Lớp học tiếng anh tiểu học Creator English sử dụng giáo trình chuẩn khung Cambridge tập trung vào phát triển toàn diện 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc Viết, mở rộng từ vựng, ngữ pháp và ngữ âm. Chương trình học giúp trẻ rèn luyện tư duy phản biện, kỹ năng tự học, làm việc nhóm thúc đẩy tinh thần sáng tạo.

 • Rèn luyện các kỹ năng làm bài thi chuẩn quốc tế, đảm bảo đầu ra chứng chỉ Cambridge (Starters, Movers, Flyers)

 • Phương pháp giảng dạy: Kết hợp đa phương pháp giảng dạy như CLIL - Tích hợp nội dung và ngôn ngữ, TPR - Phản xạ toàn thân, PBL - Học tiếng anh qua dự án, SCT - Lấy người học làm trung tâm

Đội ngũ giáo viên

 • Đội ngũ giáo viên 100% nước ngoài: Đội ngũ giáo viên tại Regal Edu đều có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, đạt các chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm CELTA/ TESOL. Đồng hành cùng giáo viên là đội ngũ trợ giảng đạt chứng chỉ tiếng anh từ TOEIC 900 hoặc IELTS 7.0 hoặc được tốt nghiệp từ các trường sư phạm đào tạo ngoại ngữ hàng đầu cả nước. 

 • Đóng vai trò là người bạn, khích lệ, động viên, truyền cảm hứng cho các em mỗi ngày

 • Theo dõi sát sao, phản ánh thường xuyên tình hình học tập của các em đến phụ huynh

Là phụ huynh, việc dạy tiếng anh cho trẻ lớp 2 là một công việc quan trọng và đầy thách thức. Tuy nhiên, với những phương pháp dạy học hiệu quả và sáng tạo, bạn hoàn toàn có thể tạo ra một môi trường học tập tích cực và đồng hành cùng con trong quá trình phát triển ngôn ngữ. Hãy nhớ rằng sự kiên nhẫn, đồng hành và khuyến khích từ phía bạn sẽ là yếu tố quan trọng giúp con phát triển tối đa khả năng tiếng Anh của mình.


Đăng ký tư vấn

Bài viết liên quan

Phương pháp dạy tiếng anh hiệu quả cho học sinh lớp 3

Phương pháp dạy tiếng anh hiệu quả cho học sinh lớp 3

Bật mí phương pháp dạy tiếng anh cho học sinh lớp 3 giúp ba mẹ tự tin đồng hành cùng con trong quá trình học tập. Khám phá ngay!
PHƯƠNG PHÁP DẠY TIẾNG ANH CHO TRẺ LỚP 1 HIỆU QUẢ TẠI NHÀ

PHƯƠNG PHÁP DẠY TIẾNG ANH CHO TRẺ LỚP 1 HIỆU QUẢ TẠI NHÀ

Khi con vào lớp 1, ba mẹ muốn khơi gợi niềm đam mê của con với môn tiếng Anh. Vậy dạy tiếng anh cho trẻ lớp 1 cần lưu ý những điều gì? Ba mẹ tham khảo ngay nhé!
6 CÁCH DẠY TRẺ PHÁT ÂM TIẾNG ANH CHUẨN NHƯ NGƯỜI BẢN NGỮ

6 CÁCH DẠY TRẺ PHÁT ÂM TIẾNG ANH CHUẨN NHƯ NGƯỜI BẢN NGỮ

Phương pháp hiệu quả giúp cha mẹ dạy trẻ phát âm tiếng Anh như người bản ngữ, từ đó tạo nền tảng vững chắc cho tương lai. Khám phá ngay áp dụng hiệu quả ba mẹ ơi!
TOP 5 TRUNG TÂM TIẾNG ANH UY TÍN NHẤT TẠI BẮC NINH 2024

TOP 5 TRUNG TÂM TIẾNG ANH UY TÍN NHẤT TẠI BẮC NINH 2024

Bạn đang tìm kiếm trung tâm tiếng Anh uy tín tại Bắc Ninh? Khám phá ngay Top 5 trung tâm tốt nhất với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, chương trình học hiện đại, giúp bạn chinh phục tiếng Anh thành công!
TOP 5 TRUNG TÂM TIẾNG ANH TỐT NHẤT TẠI TỈNH THÁI NGUYÊN 2024

TOP 5 TRUNG TÂM TIẾNG ANH TỐT NHẤT TẠI TỈNH THÁI NGUYÊN 2024

Bạn đang tìm kiếm địa chỉ học tiếng anh tại Thái Nguyên? Khám phá TOP 5 Trung tâm tiếng anh tốt nhất tại tỉnh Thái Nguyên 2024! Lớp học & Khóa học tiếng anh đa dạng cho mọi lứa tuổi.
TOP 5 TRUNG TÂM TIẾNG ANH Ở PHÚ THỌ UY TÍN CHẤT LƯỢNG 2024

TOP 5 TRUNG TÂM TIẾNG ANH Ở PHÚ THỌ UY TÍN CHẤT LƯỢNG 2024

Tìm kiếm trung tâm tiếng anh chất lượng tại Phú Thọ? Khám phá TOP 5 Trung tâm tiếng anh uy tín nhất 2024! Lớp học & Khóa học tiếng anh đa dạng cho mọi lứa tuổi.

1900.966.963