VI EN
Đăng ký tư vấn
Language VI EN

Phương pháp dạy tiếng anh hiệu quả cho học sinh lớp 3

Bật mí phương pháp dạy tiếng anh cho học sinh lớp 3 giúp ba mẹ tự tin đồng hành cùng con trong quá trình học tập. Khám phá ngay!

Bé học lớp 3 không thích tiếng Anh, ba mẹ phải làm sao? Dạy tiếng anh là một quá trình lâu dài, đòi hỏi sự kiên nhẫn và nỗ lực không ngừng nghỉ từ cả phía giáo viên và phụ huynh. Hiểu được những khó khăn này, Regal Edu chia sẻ cách dạy học tiếng anh cho bé lớp 3 để ba mẹ tự tin đồng hành cùng con trong quá trình học tập. Mời ba mẹ tham khảo!

Bí quyết dạy tiếng Anh cho học sinh lớp 3

1.Xác định mục tiêu học tiếng Anh cho trẻ lớp 3

Việc xác định mục tiêu học tiếng anh cho trẻ lớp 3 cực kỳ quan trọng, giúp con bám sát mục tiêu, học tiếng Anh hiệu quả. Để xác định được mục tiêu học ngoại ngữ cho bé lớp 3, phụ huynh nên bám sát vào chương trình giảng dạy trên lớp của thầy cô giáo. Từ đó đưa ra mục tiêu để ba mẹ có định hướng dạy con.

Mục tiêu chung:

 • Nâng cao hứng thú học tiếng Anh: Giúp bé yêu thích tiếng Anh và tạo động lực học tập lâu dài.

 • Phát triển toàn diện 4 kỹ năng tiếng Anh: Nghe, nói, đọc, viết.

 • Hình thành nền tảng kiến thức tiếng Anh vững chắc: Từ vựng, ngữ pháp, phát âm.

 • Rèn luyện khả năng giao tiếp tiếng Anh cơ bản: Giao tiếp đơn giản trong các tình huống sinh hoạt hàng ngày.

Ba mẹ lưu ý việc đặt mục tiêu học tiếng anh cho bé lớp 3 cũng cần căn cứ vào kết quả học tập, khả năng tiếp thu của bé trên lớp. Chia nhỏ các mục tiêu để bé có thể dễ dàng đạt được, không khó quá dễ gây chán nản cho con. Theo dõi và đánh giá thường xuyên quá trình học tập của bé để điều chỉnh mục tiêu cho phù hợp. Phụ huynh cần khuyến khích và động viên bé trong quá trình học tập.

2. Phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả cho học sinh lớp 3

Việc dạy con ở nhà chưa bao giờ là dễ dàng. Để con cảm thấy hứng thú với việc học tiếng Anh, phụ huynh cần phải có kỹ năng, kinh nghiệm và phương pháp dạy tiếng Anh phù hợp.

Nếu ba mẹ đang gặp khó khăn trong việc dạy tiếng Anh hiệu quả cho trẻ lớp 3, hãy áp dụng một số mẹo nhỏ dưới đây để biến việc học tập mỗi ngày của con đều là trải nghiệm thú vị. 

2.1. Sử dụng phương pháp trực quan

Trẻ em ở độ tuổi lớp 3 thường học tốt nhất thông qua việc quan sát và trải nghiệm trực tiếp. Vì vậy, ba mẹ có thể sử dụng các phương pháp dạy tiếng Anh trực quan như:

 • Flashcards: Sử dụng các flashcards với hình ảnh và từ vựng để giúp trẻ ghi nhớ từ mới một cách dễ dàng. Thẻ Flashcard nhỏ gọn tiện lợi có thể mang đi mọi nơi. Thay vì phải mang 1 cuốn sổ tay vướng víu, con có thể đem theo một xấp Flashcard nhỏ xinh bỏ gọn trong túi xách. Ba mẹ có thể tạo các trò chơi đoán từ để tăng thêm hứng thú học tập cho con. 

 • Tranh ảnh: Treo các tranh ảnh liên quan đến chủ đề đang học trên góc học tập, giúp con liên tưởng và ghi nhớ từ vựng dễ dàng hơn.

 • Đồ chơi và đồ vật: Sử dụng các đồ chơi và đồ vật để minh họa cho các từ vựng mới giúp trẻ hiểu rõ hơn về ý nghĩa và ghi nhớ từ vựng lâu hơn.

Học tiếng Anh cho học sinh lớp 3

Phương pháp dạy tiếng anh cho học sinh lớp 3

2.2. Cho bé vừa học vừa chơi

Trẻ ở lứa tuổi lớp 3 vẫn rất ham chơi, mức độ tập chung chưa cao. Nếu ép học quá nhiều sẽ dẫn đến tâm lý chán nản, sợ hãi việc học. Lâu dần não bộ trẻ hình thành phản ứng bài xích và không tiếp thu kiến thức.

Vì vậy việc học tiếng Anh của trẻ lớp 3 cần kết hợp việc vừa học vừa chơi. Ba mẹ hãy lồng ghép việc học vào các trò chơi lý thú. Điều này giúp con giải tỏa căng thẳng sau mỗi giờ học, đồng thời tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên.

Phụ huynh có thể cùng con chơi các trò chơi như đoán từ, đoán hình ảnh, bingo từ vựng,... để giúp con học một cách vui vẻ và ghi nhớ từ vựng dễ dàng hơn. 

Khuyến khích các con đóng vai các nhân vật khác nhau trong các tình huống giao tiếp hằng ngày, giúp trẻ thực hành kỹ năng nói và hiểu được cách sử dụng ngôn ngữ phù hợp với hoàn cảnh.

=>Xem thêm: BỎ TÚI PHƯƠNG PHÁP DẠY TIẾNG ANH CHO TRẺ LỚP 2 HIỆU QUẢ

2.3. Đa dạng phương pháp học tập cho bé

Với trẻ nhỏ việc đa dạng phương pháp học tập cho bé sẽ giúp duy trì hứng thú, tăng hiệu quả học tiếng Anh. Thay vì cho con học tiếng Anh qua sách vở dễ gây nhàm chán, cha mẹ kết hợp cho con học tiếng Anh qua lời bài hát, qua những bộ phim hoạt hình, qua những câu chuyện thú vị. Ba mẹ hãy cho con tham gia nhiều hoạt động trong quá trình học, tránh việc con ngồi một chỗ và học thuộc lòng gây áp lực và mệt mỏi khi học. Ngoài ra, theo các chuyên gia, đa dạng phương pháp học tập khuyến khích khả năng sáng tạo vào kích thích đa giác quan cho trẻ.

2.4. Cường độ học tập phù hợp

Việc học quá nhiều khiến con bị quá tải, não bộ không thể tiếp thu kiến thức. Nếu học quá ít, con nhanh quên kiến thức. Ba mẹ nên thiết lập cường độ học tập phù hợp cho bé. Chuyên gia khuyến cáo, để việc dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 3 hiệu quả, cha mẹ nên cho con học trong khoảng từ 15-20 phút mỗi ngày. Tùy vào sự hứng thú của con, ba mẹ sắp xếp khéo léo để con không rơi vào hai tình trạng trên.

2.5. Lựa chọn hình thức học tiếng Anh phù hợp

Có nhiều hình thức học tiếng Anh cho trẻ lớp 3 chẳng hạn như học trực tuyến với giáo viên nước ngoài, học tại trung tâm tiếng Anh, học trên app hay thông qua các website học tiếng anh.

Nếu ba mẹ không có thời gian cũng như khả năng để dạy con tại nhà, ba mẹ có thể lựa chọn các khóa học tiếng Anh trực tuyến với giáo viên nước ngoài. Học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ sẽ giúp trẻ phát âm chuẩn ngay từ khi bắt đầu. Trẻ có cơ hội luyện tập giao tiếp tiếng Anh trực tiếp với người bản ngữ, giúp bé tự tin hơn khi nói tiếng Anh và phản xạ nhanh nhạy trong giao tiếp.

Bên cạnh đó ba mẹ cũng có thể cho con theo học tiếng Anh tại trung tâm Anh ngữ. Tại đây, con được xây dựng lộ trình học tiếng Anh theo trình độ, cam kết đầu ra với từng trẻ. Đồng thời, thầy cô giáo tại trung tâm có phương pháp giảng dạy đa dạng, giúp trẻ kích thích hứng thú học tập, tiến bộ nhanh chóng.

=>Xem thêm: PHƯƠNG PHÁP DẠY TIẾNG ANH CHO TRẺ LỚP 1 HIỆU QUẢ TẠI NHÀ

3. Creator English - Khóa học tiếng anh cho trẻ lớp 3

Khóa học tiếng anh cho trẻ lớp 3

Creator English là khóa học tiếng anh cho học sinh tiểu học từ 6-11 tuổi. Đối với các em trong độ tuổi này, việc học tập ngoại ngữ là vô cùng cần thiết. Từ nền tảng tiếng Anh ban đầu, trẻ cần có định hướng đúng đắn kết hợp với phương pháp giảng dạy phù hợp để nâng cao năng lực ngoại ngữ.

Tại đây, con được trang bị kỹ năng tư duy phản biện, kỹ năng tự học, thúc đẩy tinh thần làm việc nhóm và sáng tạo sẵn sàng chinh phục kỳ thi Cambridge.

Ưu điểm khóa học tiếng Anh tại Regal Edu

 • Đội ngũ giáo viên 100% nước ngoài: Đội ngũ giáo viên tại Regal Edu đều có trình độ chuyên môn cao, yêu cầu kinh nghiệm giảng dạy từ 5 năm, đạt các chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm như CELTA/ TESOL.

 • Phương pháp giảng dạy tiếng anh tiên tiến, lộ trình học rõ ràng cho từng đối tượng, có mục tiêu cụ thể giúp học viên hứng thú và tích cực trong quá trình học tập

 • Môi trường tiếng anh năng động: Regal Edu tạo môi trường học tiếng anh năng động có sự tương tác trao đổi liên tục giữ giáo viên và học viên, kèm cặp và sửa lỗi. Ngoài ra học viên còn được tham gia các chương trình ngoại khóa, các cuộc thi thử sức năng lực tiếng anh.

 • Cơ sở vật chất: Hệ thống cơ sở vật chất, bàn ghế, máy chiếu, hệ thống âm thanh giáo cụ học tập đều được đầu tư chỉnh chu. Không gian học tập rộng rãi nhiều ánh sáng đem đến sự thỏa mái, hiệu quả trong quá trình học và giảng dạy của học viên và giảng viên.

 • Giáo trình tiếng Anh: Regal Edu sử dụng giáo trình chuẩn khung Cambridge với lứa tuổi trẻ em từ 4-16 tuổi, giáo trình được thiết kế chuyên biệt dành cho học viên luyện thi IELTS, luyện thi Cambridge.

 • Hệ thống kiểm tra đánh giá chất lượng theo chuẩn quốc tế: Regal Edu xây dựng hệ thống bài kiểm tra theo chuẩn các chứng chỉ Starters, Movers, Flyers của Cambridge, IELTS, TOEIC sát sao và cam kết đầu ra với từng học viên

Để các bé học tiếng Anh lớp 3 hiệu quả thì sự đồng hành của cha mẹ là rất cần thiết. Hy vọng thông qua bài viết này, các bậc phụ huynh có thêm những bí quyết hay để hỗ trợ con chinh phục môn ngoại ngữ này.


 


Đăng ký tư vấn

Bài viết liên quan

PHƯƠNG PHÁP DẠY TIẾNG ANH CHO TRẺ LỚP 1 HIỆU QUẢ TẠI NHÀ

PHƯƠNG PHÁP DẠY TIẾNG ANH CHO TRẺ LỚP 1 HIỆU QUẢ TẠI NHÀ

Khi con vào lớp 1, ba mẹ muốn khơi gợi niềm đam mê của con với môn tiếng Anh. Vậy dạy tiếng anh cho trẻ lớp 1 cần lưu ý những điều gì? Ba mẹ tham khảo ngay nhé!
BỎ TÚI PHƯƠNG PHÁP DẠY TIẾNG ANH CHO TRẺ LỚP 2 HIỆU QUẢ

BỎ TÚI PHƯƠNG PHÁP DẠY TIẾNG ANH CHO TRẺ LỚP 2 HIỆU QUẢ

Lớp 2 là thời điểm thích hợp để đặt nền móng tiếng Anh vững chắc cho trẻ. Regal Edu mách mẹ những phương pháp dạy học tiếng Anh cho bé lớp 2 hiệu quả
6 CÁCH DẠY TRẺ PHÁT ÂM TIẾNG ANH CHUẨN NHƯ NGƯỜI BẢN NGỮ

6 CÁCH DẠY TRẺ PHÁT ÂM TIẾNG ANH CHUẨN NHƯ NGƯỜI BẢN NGỮ

Phương pháp hiệu quả giúp cha mẹ dạy trẻ phát âm tiếng Anh như người bản ngữ, từ đó tạo nền tảng vững chắc cho tương lai. Khám phá ngay áp dụng hiệu quả ba mẹ ơi!
TOP 5 TRUNG TÂM TIẾNG ANH UY TÍN NHẤT TẠI BẮC NINH 2024

TOP 5 TRUNG TÂM TIẾNG ANH UY TÍN NHẤT TẠI BẮC NINH 2024

Bạn đang tìm kiếm trung tâm tiếng Anh uy tín tại Bắc Ninh? Khám phá ngay Top 5 trung tâm tốt nhất với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, chương trình học hiện đại, giúp bạn chinh phục tiếng Anh thành công!
TOP 5 TRUNG TÂM TIẾNG ANH TỐT NHẤT TẠI TỈNH THÁI NGUYÊN 2024

TOP 5 TRUNG TÂM TIẾNG ANH TỐT NHẤT TẠI TỈNH THÁI NGUYÊN 2024

Bạn đang tìm kiếm địa chỉ học tiếng anh tại Thái Nguyên? Khám phá TOP 5 Trung tâm tiếng anh tốt nhất tại tỉnh Thái Nguyên 2024! Lớp học & Khóa học tiếng anh đa dạng cho mọi lứa tuổi.
TOP 5 TRUNG TÂM TIẾNG ANH Ở PHÚ THỌ UY TÍN CHẤT LƯỢNG 2024

TOP 5 TRUNG TÂM TIẾNG ANH Ở PHÚ THỌ UY TÍN CHẤT LƯỢNG 2024

Tìm kiếm trung tâm tiếng anh chất lượng tại Phú Thọ? Khám phá TOP 5 Trung tâm tiếng anh uy tín nhất 2024! Lớp học & Khóa học tiếng anh đa dạng cho mọi lứa tuổi.

1900.966.963