VI EN
Đăng ký tư vấn
Language VI EN

TỔNG HỢP CÁC PHƯƠNG PHÁP DẠY TIẾNG ANH CHO TRẺ HIỆU QUẢ TẠI NHÀ

Cha mẹ đồng hành cùng con học tiếng anh tại nhà giúp trẻ tiến bộ, nâng cao khả năng tiếng Anh. Cùng tìm hiểu các phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ hiệu quả tại nhà nhé!

 

1. Phương pháp dạy tiếng anh giúp trẻ tiếp thu hiệu quả

Các phương pháp dưới đây đều dễ dàng thực hiện và luyện tập tại nhà cùng con, phụ huynh có thể áp dụng đồng thời, kết hợp một hoặc nhiều phương pháp tùy theo sở thích của trẻ.

1.1. Trẻ học từ vựng qua hình ảnh/ Flashcard

Trẻ em thường rất thích thú với các hình ảnh và đồ họa. Việc sử dụng các hình ảnh, tranh minh họa hoặc đồ chơi liên quan đến từ vựng tiếng Anh sẽ giúp trẻ dễ dàng hình dung và ghi nhớ từ mới. Bên cạnh đó, phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ qua các hình ảnh/Flashcard cũng giúp trẻ phát triển khả năng tư duy hình ảnh và sáng tạo.

Ví dụ, khi giới thiệu từ vựng về động vật, bạn có thể sử dụng các bức tranh minh họa về các con vật và yêu cầu trẻ nhận diện và nói tên chúng. Hoặc khi giới thiệu các món đồ ăn, bạn có thể sử dụng các hình ảnh hoặc đồ chơi liên quan để trẻ có thể kết hợp học tập với chơi trò chơi.

phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ

Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ qua hình ảnh/Flashcard

1.2. Cách dạy tiếng anh cho trẻ tại nhà qua lời bài hát

Hát những bài hát tiếng Anh là một cách thú vị và hiệu quả để giúp trẻ em học tiếng Anh. Những bài hát vui nhộn và dễ nhớ sẽ giúp trẻ hứng thú và ghi nhớ được nhiều từ vựng và cấu trúc ngữ pháp. Bạn có thể tìm kiếm các bài hát tiếng Anh cho trẻ trên internet hoặc tự sáng tác các bài hát đơn giản dành cho trẻ.

Ngoài ra, việc hát những bài hát tiếng Anh cũng giúp trẻ phát triển khả năng nghe và phát âm tiếng Anh một cách tự nhiên và dễ dàng hơn.

phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ

Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ qua lời bài hát

1.3. Sử dụng phương pháp trò chơi

Trẻ em thường thích thú với các trò chơi và hoạt động vui nhộn. Việc sử dụng các trò chơi để dạy tiếng Anh sẽ giúp trẻ học một cách tự nhiên và hiệu quả hơn. Bạn có thể tìm kiếm các trò chơi tiếng Anh cho trẻ trên internet hoặc tự sáng tạo các trò chơi đơn giản dành cho trẻ.

Ví dụ, bạn có thể sử dụng trò chơi "Ai là người đầu tiên nói từ..." để giới thiệu từ mới cho trẻ. Trong trò chơi này, bạn viết các từ vựng lên các tờ giấy và yêu cầu trẻ lần lượt lật một tờ giấy và nói ra từ đó. Trẻ nào nói đúng và nhanh nhất sẽ được điểm.

=> XEM THÊM: 6 CÁCH DẠY TRẺ PHÁT ÂM TIẾNG ANH CHUẨN NHƯ NGƯỜI BẢN NGỮ

1.4. Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ qua phim hoạt hình song ngữ

Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ qua phim hoạt hình là một phương pháp thú vị có thể khơi gợi niềm say mê thích thú học tiếng anh của trẻ. Bé có thể nghe, mô phỏng phát âm và ngữ điệu của các nhân vật trong phim, mở rộng vốn từ vựng, cụm từ mới thú vị. Ba mẹ lưu ý dưới đây để bé học tiếng anh hiệu quả:

 • Chọn Phim Hoạt Hình Phù Hợp: 

  • Chọn những bộ phim hoạt hình có ngôn ngữ dễ hiểu và phù hợp với độ tuổi của trẻ.

  • Chọn những tác phẩm có phụ đề tiếng Anh để hỗ trợ hiểu nghĩa và giúp trẻ quen với cách diễn đạt trong ngôn ngữ.

 • Xem phim cùng bé

  • Hãy xem phim cùng trẻ để tạo ra một trải nghiệm chia sẻ và kích thích sự quan tâm.

  • Dừng lại ở những đoạn quan trọng để giải thích từ vựng, ngữ pháp, và nói chuyện về cốt truyện.

 • Lựa chọn phim có phụ đề song ngữ

  • Khi xem phim, bật phụ đề tiếng Anh để trẻ có thể đọc và hiểu nghĩa từ mới.

  • Chú ý đến cách diễn đạt, giọng điệu, và ngữ điệu để giúp trẻ dễ hình dung và học theo.

 • Khuyến khích giao tiếp

  • Sau khi xem xong phim có thể đóng vai nhân vật giao tiếp lại các đoạn hội thoại trong phim giúp con ghi nhớ từ vựng.

Xem thêm: Top 6 kênh youtube học tiếng anh cho trẻ

1.5. Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ qua hoạt động thực tế

Việc tạo các hoạt động thực tế sẽ giúp trẻ áp dụng được những gì đã học vào cuộc sống hàng ngày. Cha mẹ có thể tạo các tình huống giả định để trẻ phải sử dụng tiếng Anh để giao tiếp, ví dụ như đi mua sắm, đặt món ăn, hoặc nhập vai nhân vật trong các câu chuyện. Đặt những câu hỏi tiếng anh thông qua các sinh hoạt trong gia đình như nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo các hoạt động thực tế như xem phim hoặc đọc sách tiếng Anh cùng trẻ. Điều này sẽ giúp trẻ phát triển khả năng nghe và đọc tiếng Anh một cách tự nhiên và hiệu quả.

Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ qua hình ảnh

Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ qua hoạt động thực tế

1.6. Sử dụng các App học tiếng anh trực tuyến

Các phần mềm học tiếng Anh cũng là một công cụ hữu ích để giúp trẻ học tiếng Anh tại nhà. Các phần mềm này thường có giao diện thân thiện với trẻ em và cung cấp các hoạt động và bài tập phù hợp với độ tuổi của trẻ. Bạn có thể tìm kiếm và tải các phần mềm học tiếng Anh cho trẻ trên các cửa hàng ứng dụng như App Store hoặc Google Play.

Xem thêm: Có nên cho trẻ học tiếng anh sớm? Ba mẹ cần lưu ý những điều này

                 Nên cho trẻ học tiếng Anh từ mấy tuổi? Độ tuổi vàng không được bỏ lỡ

2. Lưu ý khi dạy tiếng anh cho trẻ tại nhà

Bên cạnh những phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ tại nhà, việc dạy trẻ cũng đòi hỏi sự kiên nhẫn, tình yêu thương và kế hoạch đồng hàng của cha mẹ. Dưới đây là một số lưu ý khi ba mẹ dạy con ở nhà.

2.1. Tạo môi trường học tiếng Anh tích cực cho trẻ

Môi trường học tiếng Anh tích cực là yếu tố quan trọng để giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả. Bạn có thể tạo ra một góc học tiếng Anh trong nhà, trang trí bằng các tranh ảnh, đồ chơi hoặc sách tiếng Anh. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tạo ra các hoạt động học tiếng Anh thú vị và đa dạng để trẻ có thể học một cách tự nhiên và không bị áp lực.

Ngoài ra, việc tạo môi trường học tiếng Anh tích cực cũng bao gồm việc tạo sự quan tâm và động viên cho trẻ. Hãy luôn khuyến khích và khen ngợi khi trẻ học tiếng Anh.

2.2. Tập trung vào việc phát triển kỹ năng nghe và nói

Trẻ em thường học tiếng Anh theo cách tự nhiên, bắt chước và lặp lại những gì bé nghe được. Do đó, việc tập trung vào việc phát triển kỹ năng nghe và nói là rất quan trọng trong việc giảng dạy tiếng Anh cho trẻ.

Bạn có thể sử dụng các bài tập luyện nghe và nói đơn giản như yêu cầu trẻ lắng nghe và lặp lại các câu, hoặc đưa ra các tình huống để trẻ phải sử dụng tiếng Anh để giao tiếp. Bên cạnh đó, việc hát những bài hát tiếng Anh cũng giúp trẻ phát triển kỹ năng nghe và nói một cách tự nhiên và dễ dàng hơn.

2.3. Tạo kế hoạch học tập

Việc tạo kế hoạch học tập sẽ giúp trẻ có thể học tiếng Anh một cách có hệ thống và hiệu quả hơn. Bạn có thể lên kế hoạch học từ vựng, ngữ pháp và các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết theo tuần hoặc theo tháng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lên kế hoạch cho các hoạt động thực tế và trò chơi để trẻ có thể áp dụng những gì đã học vào cuộc sống hàng ngày.

Việc dạy và học tiếng Anh cho trẻ em là một quá trình đòi hỏi sự kiên nhẫn, tình yêu và sự sáng tạo. Bạn có thể áp dụng các phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ em như trên để giúp trẻ phát triển khả năng tiếng Anh một cách hiệu quả và vui vẻ.

phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ

Khóa học tiếng anh cho trẻ tại Regal Edu

Ngoài ra ba mẹ cũng có thể tham khảo khóa học tiếng anh cho trẻ tại Regal Edu. Đến với Regal Edu, học viên sẽ được trải nghiệm môi trường tiếng Anh chuẩn quốc tế với đội ngũ 100% giáo viên là người bản ngữ với chứng chỉ giảng dạy quốc tế. Đây chính là bước đệm vững chắc cho con trở thành công dân toàn cầu, sẵn sàng kiến tạo tương lai.


Đăng ký tư vấn

Bài viết liên quan

6 CÁCH DẠY TRẺ PHÁT ÂM TIẾNG ANH CHUẨN NHƯ NGƯỜI BẢN NGỮ

6 CÁCH DẠY TRẺ PHÁT ÂM TIẾNG ANH CHUẨN NHƯ NGƯỜI BẢN NGỮ

Phương pháp hiệu quả giúp cha mẹ dạy trẻ phát âm tiếng Anh như người bản ngữ, từ đó tạo nền tảng vững chắc cho tương lai. Khám phá ngay áp dụng hiệu quả ba mẹ ơi!
TOP 5 TRUNG TÂM TIẾNG ANH UY TÍN NHẤT TẠI BẮC NINH 2024

TOP 5 TRUNG TÂM TIẾNG ANH UY TÍN NHẤT TẠI BẮC NINH 2024

Bạn đang tìm kiếm trung tâm tiếng Anh uy tín tại Bắc Ninh? Khám phá ngay Top 5 trung tâm tốt nhất với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, chương trình học hiện đại, giúp bạn chinh phục tiếng Anh thành công!
TOP 5 TRUNG TÂM TIẾNG ANH TỐT NHẤT TẠI TỈNH THÁI NGUYÊN 2024

TOP 5 TRUNG TÂM TIẾNG ANH TỐT NHẤT TẠI TỈNH THÁI NGUYÊN 2024

Bạn đang tìm kiếm địa chỉ học tiếng anh tại Thái Nguyên? Khám phá TOP 5 Trung tâm tiếng anh tốt nhất tại tỉnh Thái Nguyên 2024! Lớp học & Khóa học tiếng anh đa dạng cho mọi lứa tuổi.
TOP 5 TRUNG TÂM TIẾNG ANH Ở PHÚ THỌ UY TÍN CHẤT LƯỢNG 2024

TOP 5 TRUNG TÂM TIẾNG ANH Ở PHÚ THỌ UY TÍN CHẤT LƯỢNG 2024

Tìm kiếm trung tâm tiếng anh chất lượng tại Phú Thọ? Khám phá TOP 5 Trung tâm tiếng anh uy tín nhất 2024! Lớp học & Khóa học tiếng anh đa dạng cho mọi lứa tuổi.
5 ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI THU HÚT HỌC VIÊN TẠI REGAL EDU HẢI PHÒNG

5 ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI THU HÚT HỌC VIÊN TẠI REGAL EDU HẢI PHÒNG

Regal Edu - Trung tâm tiếng anh uy tín số 1 tại Hải Phòng: 100% giáo viên nước ngoài, lộ trình học rõ ràng, phương pháp học tiên tiến, giáo cụ hiện đại, học phí ưu đãi
TOP 6 TRUNG TÂM TIẾNG ANH UY TÍN TẠI HẢI PHÒNG 2024

TOP 6 TRUNG TÂM TIẾNG ANH UY TÍN TẠI HẢI PHÒNG 2024

Bí quyết chọn trung tâm tiếng Anh uy tín tại Hải Phòng. Đánh giá chi tiết Top 6 trung tâm tiếng Anh tốt nhất. Khám phá ngay!

1900.966.963