VI EN
Đăng ký tư vấn
Language VI EN

TRỌN BỘ 100+ TỪ VỰNG TIẾNG ANH VỀ ĐỒ CHƠI CHO BÉ

Khám phá thế giới đồ chơi và học tiếng Anh một cách thú vị! Bài viết giới thiệu từ vựng tiếng Anh về đồ chơi, bài tập, bài hát tiếng Anh về đồ chơi cho bé

Mục lục bài viết


Ngay từ nhỏ, bé đã được tiếp xúc với nhiều loại đồ chơi như búp bê, tàu lửa, siêu nhân,..Việc kết hợp giữa học và chơi giúp trẻ vừa ghi nhớ được các từ vựng tiếng Anh về đồ chơi, vừa có những giây phút vui chơi thư giãn. Đây là một phương pháp học trực quan hiệu quả được nhiều trung tâm tiếng Anh áp dụng. Vậy đồ chơi tiếng Anh đọc là gì? Hôm nay, Regal Edu sẽ đưa bạn vào thế giới trò chơi đầy màu sắc giúp bé học tiếng Anh về đồ chơi một cách dễ dàng.

1. Tổng hợp từ vựng tiếng Anh về đồ chơi

Từ vựng tiếng Anh về đồ chơi

Từ vựng tiếng Anh về đồ chơi

Thế giới đồ chơi thật đa dạng và phong phú. Nhưng ba mẹ đừng lo, Regal Edu đã tổng hợp toàn bộ từ vựng tiếng Anh về đồ chơi cho bé. Ba mẹ cùng chơi với con và đọc chậm rãi giúp bé ghi nhớ bộ từ vựng dưới đây nhé!

Tiếng Anh

Phiên Âm

Dịch Nghĩa Tiếng Việt

Ball

bɔːl

Quả bóng

Balloon

bəˈluːn

Bóng bay

Barbie doll

ˈbɑːr.bi dɒl

Búp bê Barbie

Blocks

blɒks

Khối xếp hình

Board game

bɔːd ɡeɪm

Trò chơi bàn cờ

Car toy

kɑːr tɔɪ

Xe đồ chơi

Jigsaw puzzle

ˈdʒɪɡ.sɔː ˈpʌz.əl

Trò chơi ghép hình

Lego

ˈleɡ.əʊ

Đồ chơi lắp ráp Lego

Marbles

ˈmɑːr.bəlz

Viên bi

Puppet

ˈpʌp.ɪt

Con rối

Robot toy

ˈrəʊ.bɒt tɔɪ

Đồ chơi robot

Rubik's cube

ˈruː.bɪks kjuːb

Khối Rubik

Toy gun

tɔɪ ɡʌn

Súng đồ chơi

Toy soldier

tɔɪ ˈsəʊl.dʒər

Lính đồ chơi

Train set

treɪn sɛt

Bộ tàu lửa

Yo-yo

ˈjəʊ.jəʊ

Con quay Yo-yo

Toy

ˈtɔɪ

Đồ chơi

Teddy bear

ˈtɛdiˌbeər

Gấu bông

Doll

dɔːl

Búp bê

Kite

kaɪt

Cái diều

Drum

drʌm

Cái trống

Boat

boʊt

Cái thuyền

Car

kɑː(r)

Cái ô tô

Truck

trʌk

Cái xe tải

Train

treɪn

Cái tàu

Airplane

ˈeərˌpleɪn

Cái máy bay

Puzzle

ˈpʌzəl

Cái trò chơi ghép hình

Block

blɑːk

Khối vuông

Stuffed animal

stʌft ˈænɪməl

Đồ chơi nhồi bông

Action figure

ˈækʃən ˈfɪɡjər

Mô hình nhân vật hành động

Building toy

ˈbɪldɪŋ tɔɪ

Đồ chơi xây dựng

Art supplies

ˈɑːrt səˈplaɪz

Dụng cụ nghệ thuật

Musical instrument

ˈmjuːzɪkəl ˈɪnstrʊmənt

Nhạc cụ

Sports equipment

ˈspoʊrts ɪˈkwɪpmənt

Dụng cụ thể thao

Outdoor toy

ˈaʊtˌdoʊr tɔɪ

Đồ chơi ngoài trời

Bath toy

ˈbɑːθ tɔɪ

Đồ chơi tắm

Educational toy

ˌɛdjʊkeɪʃənəl tɔɪ

Đồ chơi giáo dục

Soft toy

ˈsɑːft tɔɪ

Đồ chơi mềm

Collectible toy

kəˈlɛktəbəl tɔɪ

Đồ chơi sưu tập

Vintage toy

ˈvɪntɪdʒ tɔɪ

Đồ chơi cổ điển

Handmade toy

ˈhændmeɪd tɔɪ

Đồ chơi thủ công

 

Học tiếng Anh về đồ chơi

Đồ chơi tiếng anh đọc là gì

2. Bài tập tiếng Anh về đồ chơi

Để giúp con ghi nhớ từ vựng tiếng Anh về đồ chơi hiệu quả, trong quá trình giảng dạy, ba mẹ có thể áp dụng một số mẫu bài tập tiếng Anh về đồ chơi dưới đây giúp bé ôn tập và ghi nhớ lâu hơn.

2.1. Look and Write

Tiếng Anh về đồ chơi

Bài tập tiếng Anh về đồ chơi

 Đáp án: 

1. Robot, 2.Doll, 3.Car, 4.Truck, 5.Rocket, 6.Plane, 7.Blocks, 8.YO-YO

2.2. Bài tập dạng câu đối tiếng Anh chủ đề đồ chơi

1. I am a soft and cuddly friend, with fur or fabric that never ends. What am I?

Đáp án: A stuffed animal (Đồ chơi nhồi bông)

2. I bounce and roll, never get old. With colors bright and patterns bold. What am I?

Đáp án: A ball (Quả bóng)

3. I am made of blocks, tall and grand. I can be a castle or a spaceship at hand. What am I?

Đáp án: Building blocks (Khối xây dựng)

4. I am dressed in fancy clothes, with hair that flows. I can be a princess or a rockstar, you know. What am I?

Đáp án: A doll (Búp bê)

5. I am a colorful square, with pieces to fit just right. I can be a puzzle of animals or a scene of delight. What am I?

Đáp án: A puzzle (Trò chơi ghép hình)

3. Bài viết về đồ chơi bằng tiếng Anh

Sau khi đã học được 1 số lượng từ vựng tiếng Anh về đồ chơi nhất định, ba mẹ có thể cùng con thực hành viết các đoạn văn tiếng Anh về đồ chơi mà con yêu thích. Đoạn văn với câu từ đơn giản sẽ giúp việc ghi nhớ từ vựng của con được lâu hơn.

Teddy Bear
My favorite toy is my teddy bear. It is soft and cuddly. I like to hug it when I sleep. My teddy bear is brown and it has a red bow. It makes me feel safe.
Đồ chơi yêu thích của em là gấu bông. Nó mềm mại và ấm áp. Em thích ôm nó khi đi ngủ. Gấu bông của em màu nâu và nó có chiếc nơ màu đỏ. Nó làm em cảm thấy an toàn.

Building Blocks
I love playing with building blocks. I can build tall towers and houses. The blocks are colorful and fun. Sometimes, I make castles and bridges. Building with blocks is exciting.
Em thích chơi với các khối xây dựng. Em có thể xây dựng các tòa tháp và nhà cao. Các khối rất màu sắc và thú vị. Đôi khi, em làm các lâu đài và cầu. Xây dựng bằng các khối rất thú vị.

Toy Cars
Toy cars are my favorite toys. I have many different cars. I like to race them on the floor. Some cars are red, blue, and green. Playing with toy cars is so much fun.
Ô tô đồ chơi là đồ chơi yêu thích của em. Em có nhiều chiếc xe khác nhau. Em thích đua chúng trên sàn nhà. Một số xe có màu đỏ, xanh dương và xanh lá cây. Chơi với ô tô đồ chơi thật là vui.

Dolls

I enjoy playing with my dolls. They have pretty dresses and shoes. I brush their hair and change their outfits. My dolls are like my friends. We have tea parties together.

Em thích chơi với búp bê của mình. Chúng có những chiếc váy và giày xinh đẹp. Em chải tóc cho chúng và thay quần áo. Búp bê giống như những người bạn của em. Chúng em cùng nhau tổ chức tiệc trà.

Puzzle Games
I love puzzle games. They are fun to solve. I like to see the picture when it's finished. Puzzles help me think and focus. Completing a puzzle makes me happy.
Em thích trò chơi xếp hình. Chúng rất thú vị để giải quyết. Em thích nhìn thấy bức tranh khi hoàn thành. Trò chơi xếp hình giúp em suy nghĩ và tập trung. Hoàn thành một trò chơi xếp hình làm em vui vẻ.

Action Figures
My favorite toys are action figures. They look like superheroes. I like to make them fight and save the day. Action figures have cool costumes and weapons. Playing with them is exciting.
Đồ chơi yêu thích của em là các nhân vật hành động. Chúng trông giống như siêu anh hùng. Em thích làm cho chúng chiến đấu và cứu nguy. Các nhân vật hành động có trang phục và vũ khí ngầu. Chơi với chúng rất thú vị.

=> Tham khảo các chủ đề tiếng anh cho bé: Từ vựng về gia đìnhtừ vựng tiếng anh về đồ ăntừ vựng về giáng sinhtừ vựng về Tết

4. Các bài hát tiếng Anh về đồ chơi

Ba mẹ có biết học tiếng Anh qua lời bài hát là một trong những phương pháp học tiếng Anh vô cùng hiệu quả. Thông qua những bài hát tiếng Anh vui nhộn, những giai điệu vui tươi, bé có thể ghi nhớ từ vựng rất nhanh chóng. Cùng tìm hiểu các bài hát tiếng Anh về đồ chơi ngay thôi nào!

4.1. Bài hát “What is it?”

Bài hát “What Is It?” là một bài hát tiếng Anh dành cho trẻ em do Fun Kids English sáng tác. Bài hát giúp trẻ học tên gọi của các đồ chơi khác nhau bằng tiếng Anh.

Trong video, một bé sẽ hỏi “What is it?” (Cái gì vậy?). Sau đó, một bé khác sẽ trả lời bằng tên của một món đồ chơi. Video có các đồ chơi như bóng, gấu, khối, ô tô, khủng long, búp bê, diều, máy bay, robot và tàu hỏa. Các bé sẽ lặp lại câu hỏi và câu trả lời theo format này trong suốt video.

Bài hát là một cách thú vị và hiệu quả để trẻ học tiếng Anh. Nhịp điệu vui nhộn và hình ảnh bắt mắt sẽ giúp trẻ dễ dàng ghi nhớ từ vựng. Ngoài ra, việc lặp lại câu hỏi và câu trả lời cũng giúp trẻ luyện tập kỹ năng nói tiếng Anh.

4.2. Bài hát "Toys Song"

Bài hát "Toys Song" là một bài hát tiếng Anh dành cho trẻ em do Super Simple Songs sáng tác, sử dụng ngôn ngữ đơn giản, dễ hiểu. Các câu hát ngắn, súc tích, dễ ghi nhớ, sử dụng các từ vựng tiếng Anh về đồ chơi quen thuộc với trẻ em.

Bài hát giúp trẻ học tên gọi của các đồ chơi khác nhau bằng tiếng Anh một cách vui nhộn. Ba mẹ có thể sử dụng bài hát trong các hoạt động khác như chơi xếp hình, tô màu hoặc vẽ tranh. Điều này sẽ giúp trẻ học tiếng Anh một cách tự nhiên và thú vị hơn.

4.3. Bài hát “My Teddy Bear”

Gấu bông từ lâu đã trở thành món đồ chơi không thể thiếu đối với trẻ nhỏ. Chúng mang đến cho bé không chỉ niềm vui, sự thích thú mà còn là người bạn đồng hành thân thiết trong suốt tuổi thơ. Bài hát với nhịp điệu chậm rãi và dễ thuộc, tả về các đặc điểm đáng yêu của chú gấu bông.

=> Xem thêm: Từ vựng tiếng Anh về đồ ăn, các loại hoa quả trong tiếng Anh

5. Các phương pháp giúp bé học tiếng Anh về đồ chơi hiệu quả tại nhà

Có rất nhiều cách giúp trẻ học từ vựng tiếng Anh đồ chơi hiệu quả mà phụ huynh có thể áp dụng tại nhà như sau:

Sử dụng Thẻ Flashcards

 • Cách thực hiện: Tạo các thẻ flashcards với hình ảnh đồ chơi ở một bên và từ vựng tiếng Anh ở bên kia. Chơi trò chơi nhớ tên với bé bằng cách hiển thị hình ảnh và yêu cầu bé nói từ tiếng Anh, sau đó ngược lại.

 • Lợi ích: Kết hợp hình ảnh và từ ngữ giúp bé liên kết tốt hơn.

Dán Nhãn Đồ Chơi

 • Cách thực hiện: Viết tên các đồ chơi bằng tiếng Anh trên các nhãn dán và dán lên từng đồ chơi trong phòng bé.

 • Lợi ích: Mỗi khi bé chơi với đồ chơi, bé sẽ nhìn thấy từ vựng tiếng Anh và dần dần ghi nhớ.

Đọc Sách và Truyện Tranh

 • Cách thực hiện: Chọn những cuốn sách hoặc truyện tranh có nhiều hình ảnh về đồ chơi và đọc cùng bé. Chỉ vào các đồ chơi và đọc tên chúng bằng tiếng Anh, sau đó yêu cầu bé nhắc lại.

 • Lợi ích: Bé học từ vựng trong ngữ cảnh câu chuyện, giúp ghi nhớ lâu hơn.

Hát và Học Qua Bài Hát

 • Cách thực hiện: Tìm kiếm các bài hát thiếu nhi bằng tiếng Anh có liên quan đến đồ chơi. Hát cùng bé và nhấn mạnh các từ vựng về đồ chơi.

 • Lợi ích: Giai điệu và nhịp điệu giúp bé ghi nhớ từ vựng dễ dàng hơn.

Chơi Trò Chơi Tương Tác

 • Cách thực hiện: Sử dụng các đồ chơi như búp bê, ô tô, gấu bông để tạo nên các tình huống giả định. Đặt câu hỏi bằng tiếng Anh và khuyến khích bé trả lời. Ví dụ: “Where is the teddy bear?” “Here it is!”

 • Lợi ích: Bé học từ vựng qua các tình huống thực tế, giúp ghi nhớ sâu hơn.

Explorer English - Chương trình tiếng Anh cho trẻ mầm non chuẩn quốc tế

Explorer English là khóa học tiếng Anh mẫu giáo được các chuyên gia giáo dục Regal Edu thiết kế dành riêng cho trẻ từ 4-6 tuổi. Các bài học tiếng Anh kết hợp với phương pháp giảng dạy hiện đại, khai mở tiềm năng Anh ngữ cho con ngay từ độ tuổi vàng học tiếng Anh.

Khóa học giúp bé khám phá thế giới, xây dựng thế giới quan, hình thành vốn từ vựng phong phú, tạo nền tảng tiếng Anh vững chắc.

Điểm nổi bật của chương trình Explorer English:

 • Phương pháp giảng dạy hiện đại: Explorer English áp dụng phương pháp giảng dạy học qua chơi (Learning through play) kết hợp với các hoạt động tương tác, giúp trẻ tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên và hiệu quả.

 • 100% giáo viên nước ngoài: Bé được học với giáo viên nước ngoài có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em, giúp bé phát triển khả năng nghe và phát âm chuẩn ngay từ đầu.

 • Lớp học sinh động, vui nhộn: Lớp học được thiết kế với nhiều màu sắc, hình ảnh sinh động, tạo môi trường học tập vui vẻ, khơi gợi hứng thú cho trẻ.

 • Chương trình học phong phú: Chương trình Explorer English bao gồm các chủ đề gần gũi với cuộc sống của trẻ như: màu sắc, con vật, đồ chơi, gia đình,... giúp trẻ phát triển vốn từ vựng và kỹ năng giao tiếp tiếng Anh một cách tự nhiên.

 • Lợi ích khi tham gia khóa học Explorer English:

  • Phát triển toàn diện các kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh: nghe, nói, đọc, viết.

  • Nâng cao khả năng giao tiếp tự tin bằng tiếng Anh.

  • Hình thành tư duy phản biện và sáng tạo.

  • Phát triển các kỹ năng xã hội và kỹ năng sống.

  • Tạo nền tảng vững chắc cho việc học tiếng Anh ở các cấp học cao hơn.

Chương trình học Explorer English bao gồm:

 • Bài học giao tiếp: Bé được học các bài học giao tiếp cơ bản về các chủ đề gần gũi với cuộc sống.

 • Bài học hát: Bé được học hát những bài hát tiếng Anh vui nhộn, giúp bé ghi nhớ từ vựng và phát triển khả năng nghe tiếng Anh.

 • Bài học kể chuyện: Bé được nghe giáo viên kể chuyện bằng tiếng Anh, giúp bé phát triển khả năng nghe và hiểu tiếng Anh.

 • Hoạt động vui chơi: Bé được tham gia các hoạt động vui chơi, trò chơi bằng tiếng Anh, giúp bé ôn tập kiến thức đã học và phát triển các kỹ năng xã hội.

Explorer English là chương trình tiếng Anh dành cho trẻ mẫu giáo uy tín, chất lượng, giúp bé phát triển toàn diện các kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh và khơi dậy niềm đam mê học tiếng Anh ngay từ giai đoạn vàng phát triển ngôn ngữ.

=> Xem thêm: 101+ Lời xin lỗi bằng tiếng Anh chân thành lay động mọi con tim

                                  Tổng hợp 9+ cách nói lời cảm ơn trong tiếng Anh đầy đủ nhất

Trên đây là tổng hợp các bài học tiếng Anh về đồ chơi: từ vựng, đoạn văn, bài hát và các phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả mà phụ huynh có thể áp dụng. Tuy nhiên để giúp trẻ học tập hiệu quả ba mẹ cần phải đổi mới cách dạy để khơi gợi niềm đam mê cho trẻ. Để giúp trẻ phát triển tiềm năng Anh ngữ một cách bài bản, Explorer English sẽ là khóa học cần thiết mà ba mẹ nên đầu tư.


Đăng ký tư vấn

Bài viết liên quan

10+ Mẫu đoạn văn viết về ngôi nhà bằng tiếng anh ngắn gọn
Góc tiếng Anh 23/07/2024

10+ Mẫu đoạn văn viết về ngôi nhà bằng tiếng anh ngắn gọn

10+ Mẫu đoạn văn viết về ngôi nhà bằng tiếng anh ngắn gọn cực hay có dịch giúp bạn chinh phục kỹ năng viết. Hãy lưu lại và học thuộc chủ đề này nhé!
4 Mùa trong tiếng Anh là gì? Tìm hiểu chủ đề tiếng Anh về các mùa trong năm
Góc tiếng Anh 22/07/2024

4 Mùa trong tiếng Anh là gì? Tìm hiểu chủ đề tiếng Anh về các mùa trong năm

Các mùa trong năm bằng tiếng Anh là nội dung quan trọng trong hành trình bắt đầu học tiếng Anh, giúp bạn mở rộng vốn từ vựng, tự tin hơn khi giao tiếp tiếng Anh
Trọn bộ 170+ từ vựng tiếng Anh về nghề nghiệp thông dụng nhất
Góc tiếng Anh 16/07/2024

Trọn bộ 170+ từ vựng tiếng Anh về nghề nghiệp thông dụng nhất

Học từ vựng tiếng Anh về nghề nghiệp sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc giao tiếp hằng ngày vì đây là chủ đề phổ biến trong cuộc sống. Cùng tìm hiểu nhé!
100+ từ vựng tiếng Anh về quần áo & phụ kiện - Clothes & Accessories
Góc tiếng Anh 09/07/2024

100+ từ vựng tiếng Anh về quần áo & phụ kiện - Clothes & Accessories

Học từ vựng tiếng Anh quần áo giúp bạn chia sẻ sở thích, xu hướng thời trang với bạn bè, người nước ngoài một cách dễ dàng và trôi chảy, tự tin khi đi mua sắm nước ngoài
Tổng hợp 100+ từ vựng tiếng Anh phương tiện giao thông
Góc tiếng Anh 01/07/2024

Tổng hợp 100+ từ vựng tiếng Anh phương tiện giao thông

Học tiếng Anh chủ đề phương tiện giao thông, học cách đọc tên các phương tiện giao thông bằng tiếng Anh. Với bài học này, bạn sẽ tự tin vào khả năng ngoại ngữ của mình.
Tổng hợp 100+ từ vựng tiếng Anh chủ đề trường học - At School
Góc tiếng Anh 24/06/2024

Tổng hợp 100+ từ vựng tiếng Anh chủ đề trường học - At School

100+ từ vựng tiếng Anh cùng các mẫu câu giao tiếp thông dụng tại trường học được phân loại giúp bạn dễ dàng ghi nhớ và sử dụng thành thạo trong giao tiếp tiếng Anh

1900.966.963